Đội trưởng CLB Bình Dương ám chỉ trọng tài giúp Viettel trụ hạng vì quyết định bẻ còi khó hiểu

0

Trung vệ Nguyễn Xuân Luân của CLB Bình Dương cho rằng trọng tài đã nhiều lần thiên vị đội chủ nhà Viettel khiến CLB Bình Dương mất điểm tại vòng 24 V.League 2019.

Cầu thủ Bình Dương phản ứng dữ dội với trọng tài sau khi bị bẻ còi. Thực hiện: Phạm Huyền – Giang Nguyễn.

Tối 20/9, trên sân Hàng Đẫy đã diễn ra cuộc tranh tài giữa CLB Viettel và CLB Bình Dương. Trận đấu diễn ra với không nhiều diễn biến kịch tính. Chỉ đến những phút bù giờ cuối cùng, quyết định của các trọng tài gây ra tranh cãi khiến các cầu thủ cả hai đội cảm thấy không hài lòng. Xuất phát từ tình huống Bùi Tiến Dũng bị phạm lỗi nhưng trọng tài chỉ lợi thế cho Bình Dương phát bóng lên và Tiến Linh tận dụng thành công ghi bàn cho đội khách. Tuy nhiên, sau đó, cũng trọng tài đã không công nhận bàn thắng đó. 

Đội trưởng CLB Bình Dương Nguyễn Xuân Luân bất bình phản ứng sau trận đấu: “Trọng tài bắt như thế bao giờ, mà chúng tôi đang đá sân khách. Bộ đàm đâu sao không nói? Chờ người ta ghi bàn xong mới nói là nhầm. Bộ đàm sinh ra để làm gì? Từ trên xuống dưới luôn”.

Cầu thủ sinh năm 1987 còn cho rằng trong cả trận đấu, nhiều tình huống trọng tài thiên vị đội chủ nhà Viettel và bắt chặt đội khách Bình Dương.

“Trọng tài chỉ chờ phạm lỗi để thổi 11m thôi. Còn trước đó 2 tình huống của cháu, không dám thổi phạt. Cháu có chơi xấu đâu mà đòi bắt, bắt kiểu gì? Bắt thì lộ quá, dám bắt không? Năm nào cũng thế vòng cuối cùng y như rằng dở chứng. Cầu thủ đá hết mình thì bắt cho tử tế. Chúng tôi chấp nhận chơi thì chấp nhận chịu. Chúc mừng Viettel trụ hạng thành công”, đội trưởng CLB Bình Dương bức xúc.

Đội trưởng CLB Bình Dương ám chỉ trọng tài giúp Viettel trụ hạng vì quyết định bẻ còi khó hiểu - Ảnh 2.Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Viettel và Bình Dương

HLV trưởng CLB Bình Dương Nguyễn Thanh Sơn cũng cho rằng Bình Dương bị xử ép ở tình huống Tiến Linh ghi bàn nhưng không được công nhận ở cuối trận đấu: “Các bạn cũng thấy rồi, trọng tài đeo bộ đàm để làm gì? Nếu cầu thủ chúng tôi bỏ lỡ bàn thắng đó thì sao? Trọng tài sẽ không bắt lỗi. Tại sao chúng tôi để qua 3,4 đường chuyền và chúng tôi ghi bàn mới nói phạm lỗi? Trước đó nhiều tình huống cầu thủ chúng tôi chưa phạm lỗi thì bị thổi phạt, cầu thủ họ phạm lỗi thì bỏ qua. Rất là ức chế”.

Trận đấu tối 20/9 kết thúc với tỉ số 2-1 nghiêng về phía đội chủ nhà Viettel. Với 3 điểm có được, CLB Viettel vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng. Chiến thắng này có ý nghĩa quan trọng trong cuộc đua trụ hạng khi V.League chỉ còn 2 vòng nữa sẽ khép lại.