Dòng người chen chúc tiêm vaccine mũi 2

3

Bình DươngVới tâm lý đến ngày tiêm và muốn có mũi 2 đủ điều kiện đi làm, dòng người ùn ùn đến điểm tiêm chủng dù số phiếu phát ra có giới hạn.

Ngày 11/10, một số điểm tiêm vaccine ở Bình Dương xuất hiện tình trạng chen lấn, tập trung đông người khiến nguy cơ lây nhiễm cao, bùng phát dịch. Có nhiều điểm tiêm hàng nghìn người dân đứng sát nhau.

Người dân chen lấn tại điểm tiêm ở phường Thuận Giao, TP Thuận An trong ngày 11/10. Ảnh: Thái Hà
Người dân chen lấn tại điểm tiêm ở phường Thuận Giao, TP Thuận An trong ngày 11/10. Ảnh: Thái Hà

Tại điểm tiêm gần chợ Đông Phú, phường Thuận Giao, TP Thuận An, tập trung đông nghẹt người trong buổi sáng, chật kín một đoạn đường. Nhiều người có mặt bởi muốn tiêm mũi 2 để có “thẻ xanh” đi làm, song phần lớn đến tiêm do sợ hết vaccine.

“Cả xóm trọ gần nhà tôi đến hạn tiêm mũi 2 mà chưa thấy phường thông báo. Hôm nay nghe người quen nói ở đây có tiêm nên tôi đến đăng ký, không ngờ đông quá, đứng chờ hơn 3 giờ chưa đến lượt”, bà Thắm, 41 tuổi nói.

Ông Đoàn Tấn Dũng, Chánh văn phòng UBND TP Thuận An cho biết, hiện phường Thuận Giao có khoảng 20.000 người đến thời hạn tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell. Trong khi kế hoạch hôm nay phường chỉ tiêm khoảng 3.000 người.

“Ai cũng nóng lòng được tiêm mũi 2 để đi làm, nên khi thấy phường tổ chức tiêm đã ồ ạt kéo đến. Lượng người đông quá khiến điểm tiêm quá tải”, ông Dũng nói và cho biết sẽ sắp xếp lịch tiêm một cách khoa học trong những ngày tới.

Người dân đứng sát nhau chờ tiêm vaccine tại điểm tiêm phường Thuận Giao, ngày 11/10. Ảnh: Thái Hà
Người dân đứng sát nhau chờ tiêm vaccine tại điểm tiêm phường Thuận Giao, ngày 11/10. Ảnh: Thái Hà

Cũng trong ngày, một số điểm tiêm ở TP Thủ Dầu Một và TX Bến Cát cũng xảy ra tình trạng tương tự. Chính quyền phải tăng cường kiểm soát, phát loa vận động, yêu cầu người dân giữ khoảng cách an toàn, tránh lây lan dịch bệnh.

Giám đốc Sở Y tế Bình Dương Nguyễn Hồng Chương cho biết, hiện vaccine được phân bổ cho tỉnh rất dồi dào, đủ tiêm mũi 2 cho người dân. Trong đó vaccine Vero Cell có thêm một triệu liều, còn AstraZeneca khoảng 600.000 liều… Sở đã yêu cầu TP Thuận An báo cáo về tình trạng tiêm vaccine để tập trung đông.

Đến nay, Bình Dương được phân bổ gần 4,6 triệu liều vaccine, hiện mới tiêm hơn 3 triệu liều, trong đó khoảng 722.000 người tiêm mũi 2. Sau khi nới lỏng giãn cách, số ca nhiễm ở địa phương giảm mạnh, dịch cơ bản được kiểm soát.

Phước Tuấn

Bài trướcThái Lan mở cửa đón du khách
Bài tiếp theo‘Squid Game’ khiến lượng người học tiếng Hàn tăng vọt