Đừng hỏi vì sao bạn chê, đồng nghiệp ghét, người yêu tránh xa nếu có đầy đủ 7 tính xấu này trong người

0

Nếu bạn mắc phải những thói quen này thì nên sửa nhanh đi nhé!

Bạn biết vì sao trên đời lại có những người ai gặp cũng yêu mến và cũng có những kẻ khiến người khác cảm thấy khó ưa ngay từ lần gặp đầu tiên không? Đơn giản chính do cách ứng xử, ngôn ngữ nói chuyện, đặc biệt là thói quen thường ngày của người ấy đấy. Có đôi khi, những hành động đó đều được làm trong vô thức thôi, nhưng vô tình nó lại làm người khác cảm thấy mệt mỏi, khó chịu. Nếu bạn cũng mắc phải những thói quen tiêu cực này, sửa đổi ngay đi trước khi quá muộn nhé!

1. Thói quen điều khiển và kiểm soát người khác

7 thói quen khiến bạn trở thành người cực kì khó ưa trong mắt người khác - Ảnh 1.Những người khó ưa thực sự có thói quen chẳng buồn quan tâm đến cảm nghĩ của bạn như thế nào hết. Họ chỉ muốn điều khiển, kiểm soát mọi thứ của bạn mà thôi. Một số biểu hiện của thói quen này chính là: Vặn vẹo lời bạn nói, đóng vai nạn nhân, đe dọa bạn…

2. Không bao giờ chịu nói xin lỗi
Cho dù mấy người khó ưa này làm gì, chắc chắn họ cũng cho rằng lỗi lầm không bao giờ là của họ hết. Họ không chịu được cảm giác phải xuống nước xin lỗi ai đó, đó là lý do họ sẽ tranh cãi, sẽ lên giọng, sẽ bảo vệ quan điểm của mình cho bằng được.

3. Tiêu cực hóa mọi lời người khác nói

Khi bạn buồn, bạn bắt mọi người phải buồn theo. Khi bạn bực bội, tức giận, bạn cũng khiến mọi người khó chịu lây. Chính vì thế, bạn không tin vào lời người khác chia sẻ cảm xúc với mình, bạn nghĩ mọi thứ đều theo chiều hướng xấu.

4. Bạn khó chiều và khó đoán

Lúc nào bạn cũng thích đưa ra những quyết định bất thình lình, không hỏi ý kiến ai, cũng chẳng tuân theo plan nào cả. Bạn tự nghĩ ra các tình huống trong đầu bạn, nhưng thực tế chẳng thứ nào trong số đó thực sự diễn ra cả.

5. Bạn thích kêu gào và khóc lóc

Ai cũng có những ngày tồi tệ, nhưng nếu khóc lóc, than vãn trở thành thói quen của bạn, bạn sẽ khiến người khác không thể ưa nổi bạn nữa.

6. Bạn không chấp nhận từ “Không” – Bạn không thích bị từ chối

Thói quen khó chịu này của bạn khiến người khác sợ hãi mỗi khi phải nói “Không” với bạn. Bạn nhờ vả người khác nhưng nếu người khác từ chối, bạn lại quay sang trách móc như thể đó là lỗi của người ta. Hãy nhớ rằng ai cũng có giới hạn, đừng được nước lấn tới nếu không muốn bị mất điểm nghiêm trọng trong mắt người khác.

7. Bạn khó chịu với thành công của người khác

Sự ghen tị, ganh ghét khác với ganh đua. Nó thể hiện sự nhỏ mọn của bạn. Nếu một người thân, một người bạn hay một ai đó bạn quen biết đạt được thành tựu, hãy chúc mừng họ, hãy chung vui với họ, đừng phủ nhận sự cố gắng của họ hay dè bỉu thành công của họ.