Đừng tin những người sử dụng Galaxy S10 nói không còn đủ dung lượng pin để share cho bạn: 1/3 trong số họ nói dối đấy

0

Nghiên cứu của Samsung cho thấy người sử dụng Galaxy S10 chỉ sẵn sàng chia sẻ pin qua tính năng PowerShare với những người mà họ thấy thân thuộc.

Công nghệ sạc không dây ngược của Samsung được gọi là PowerShare và xuất hiện lần đầu tiên trên Galaxy S10. Không có gì ngạc nhiên nếu PowerShare tiếp tục được tích hợp cho loạt Galaxy Note10 sắp tới.

Tính năng PowerShare nhiều khả năng sẽ tiếp tục xuất hiện trên Galaxy Note10

Sạc không dây ngược lần đầu tiên được giới thiệu trên Huawei Mate 20 Pro, tính năng này cho phép bạn sử dụng mặt sau của điện thoại Galaxy S10 làm đệm sạc không dây. Bạn muốn sạc pin cho tai nghe Galaxy Buds của bạn? Hãy đặt úp Galaxy S10 lên một mặt phẳng và đặt case sạc của Galaxy Buds lên lưng của chiếc điện thoại. Tính năng này hỗ trợ cho một số smartphone và smartwatch tương thích. Bạn chỉ cần lưu ý là Galaxy S10 sẽ sử dụng chính nguồn pin của nó để sạc cho các thiết bị khác.

Mới đây, Samsung Đức đang thực hiện một nghiên cứu khá thú vị để chứng minh xem mọi người chia sẻ dung lượng pin điện thoại của họ như thế nào. Trong số 6.500 người châu Âu tham gia khảo sát, 35% nói rằng họ thà sạc pin đầy trên điện thoại thay vì chỉ nhận được một ít năng lượng tạm thời. Trong khi chỉ có 14% số người được hỏi nói rằng họ sẵn sàng chia sẻ thời lượng pin quý giá của mình với một người lạ, 39% sẽ chia sẻ thời lượng pin với một đồng nghiệp làm chung văn phòng, 62% sẽ chia sẻ với bạn bè hoặc đối tác và 72% số người sẵn sàng chia sẻ dung lượng pin trên thiết bị của mình cho người trong gia đình.

72% sẽ không chia sẻ dung lượng pin điện thoại của họ trong lần đầu tiên

Samsung nói rằng những người chia sẻ thời lượng pin của họ đang chia sẻ một món quà và có thể xem là hành động thể hiện sự thân mật của họ. Công ty thậm chí còn gọi đó là “đôi bên cùng có lợi”, 62% sẵn sàng mua một tách cà phê cho một người lạ để đổi lấy năng lượng và 7% nói rằng họ sẽ đồng ý hẹn hò với ai đó nếu họ chia sẻ thời lượng pin với mình.

Chia sẻ pin sẽ là một hành vi mới trong mối quan hệ giữa con người với nhau

Sạc ngược không dây có thể là một vấn đề liên quan đến giới tính mới. 72% số người được hỏi sẽ không chia sẻ thời lượng pin của họ vào ngày đầu tiên mà hầu hết chỉ làm điều này từ ngày thứ 3. Đó là lý do tại sao bạn có thể tình cờ nghe thấy ai đó tại một quán bar nói: “Chia sẻ thời lượng pin Galaxy S10 của tôi với bạn? Tôi không phải là cô gái như vậy”. Và 21% người châu Âu nói rằng việc chia sẻ dung lượng pin sẽ có ý nghĩa nhất trong trường hợp họ đi ra ngoài.

Kinda Templar, nhà tâm lý học hành vi cho biết “Một vài thứ gì đó có giá trị như pin smartphone “full” sẽ kích hoạt các khu vực và phản ứng hóa học trong não có liên quan đến niềm vui và sự tin tưởng. Sự gia tăng oxytocin này tạo ra cảm giác ấm áp gọi là Helper’s High, từ đó dẫn đến một liên kết xã hội mạnh mẽ hơn. PowerShare là một cách tuyệt vời để kết bạn mới hoặc đánh thức sự lãng mạn, nó mở ra một chiều hướng mới về hành vi và sự tương tác của con người với nhau”.

Trong khi đó, Mark Notton, Giám đốc danh mục và chiến lược sản phẩm di động Samsung Electronics chia sẻ: “Một công nghệ mới cho phép smartphone chia sẻ năng lượng pin không dây giúp loại bỏ sự phụ thuộc vào bộ sạc truyền thống đồng thời giúp phát triển hành vi của con người trong kỹ nguyên kỹ thuật số hiện đại (giúp làm tăng sự tin tưởng vào các mối quan hệ hiện đại). Chia sẻ pin smartphone sẽ trở thành thói quen phổ biến trong tương lai”.

Nếu bạn đang ở Châu Âu và điện thoại của bạn sắp hết pin, hãy tránh xa những người thuộc Thế hệ Z và Millennials. Những người từ 18 đến 34 ít có khả năng (21%) sử dụng Wireless PowerShare để giúp bạn. Thay vào đó, hãy tìm một người trông từ 55 tuổi trở lên. Họ sẵn sàng hơn (36%) để cung cấp cho bạn một số năng lượng từ thiết bị cầm tay của họ. Và nếu ai đó nói với bạn rằng họ không còn đủ pin trên điện thoại để chia sẻ, đừng tin họ. Một phần ba (33%) những người tham gia khảo sát của Samsung nói rằng họ sẽ nói dối về điều này để từ chối chia sẻ pin cho người khác.

Tham khảo: PhoneArena