Tin công nghệ mới nhất 24h qua, xu hướng, sản phẩm công nghệ mới ra mắt, tin tức Facebook, YouTube, Google, Game, ứng dụng nổi bật, tin tức công nghệ, thông tin thế giới số Internet

Elon Musk tố bị Twitter lừa

Trong đơn kiện gửi tòa án, Elon Musk cho rằng Twitter đã gian dối về quy mô người dùng và làm sai lệch giá trị thực của mạng xã hội.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Công nghệ
Vì sao nhiều người tin AI có cảm xúc
22 giờ trước
Công nghệ
Oppo ra Reno8 5G giá 14 triệu đồng
23 giờ trước

Bản tóm tắt đơn kiện dài 164 trang của Elon Musk được tòa án Delaware công bố ngày 4/8. Theo ông, “Twitter câu giờ bằng trò trốn tìm kéo dài hàng tháng” khi đội ngũ của ông tìm kiếm thêm thông tin để hoàn tất thương vụ 44 tỷ USD.

Trong hồ sơ Bloomberg thu thập được, đội ngũ của Musk cho rằng Twitter đánh lừa các nhà đầu tư và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), đồng thời “điên cuồng đóng cửa thông tin, nỗ lực ngăn phía Musk phát hiện hành vi gian lận của mình”.

“Khi chu kỳ tăng trưởng sắp kết thúc, Twitter biết việc cung cấp số liệu chính xác như Musk yêu cầu sẽ khiến họ bị phơi bày. Do đó, họ đã tìm cách che giấu chúng”, đơn kiện nêu.

Ảnh: Donanim Haber

Musk cũng nhắc lại việc Twitter không cung cấp chính xác lượng tài khoản rác, rằng “những thông tin sai lệch trên Twitter lớn hơn nhiều so với công bố”, khiến ông nhầm lẫn khi quyết định mua lại mạng xã hội. Cụ thể, Twitter khẳng định nền tảng hiện có hơn 238 triệu người dùng hàng ngày có thể tạo ra doanh thu từ quảng cáo. Nhưng thực tế, những người dùng nhìn thấy quảng cáo “chỉ khoảng 65 triệu người”.

Trong khi đó, Twitter phản bác, cho rằng lập luận của phía Musk “vô lý và trái ngược”. Mạng xã hội cũng khẳng định thông tin về tài khoản rác và lượng người dùng hàng ngày họ cung cấp cho tòa án và Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) là thật. Những cáo buộc Musk đưa ra “không có bằng chứng nào và không thực tế”.

Ngày 25/4, Elon Musk thông báo mua Twitter với giá 44 tỷ USD, tương đương giá 54,20 USD/cổ phiếu. Tuy nhiên, kể từ sau thỏa thuận, việc kinh doanh của mạng xã hội dần xuống dốc, còn tỷ phú Mỹ cũng tuyên bố chấm dứt thương vụ vào đầu tháng 7.

Về lý do “hủy kèo”, ông cáo buộc Twitter nói dối về số lượng tài khoản rác trên nền tảng, đồng thời từ chối cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Twitter sau đó đệ đơn kiện, tố Musk hành động “thiếu thiện chí mỗi ngày” trong tiến trình đàm phán và khiến họ thiệt hại nghiêm trọng.

Vụ kiện ban đầu được mạng xã hội yêu cầu xét xử tháng 9, còn Musk muốn dời sang tháng 2 năm sau. Dù vậy, bà Kathaleen McCormick, thẩm phán tòa án Delaware, quyết định thời gian diễn ra sẽ vào 17/10 và kéo dài trong năm ngày.

Bảo Lâm (theo Reuters)

Bấm để bình luận
Từ khóa: #