FLC muốn triển khai khu nghỉ dưỡng, sân gofl gần 1.000 ha

0

Hòa BìnhTập đoàn FLC đã hoàn thành việc nghiên cứu quy hoạch dự án nghỉ dưỡng Thung Nai và đề xuất được tài trợ lập quy hoạch phân khu.

Thường trực Tỉnh ủy Hoà Bình vừa có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC về việc đầu tư dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai, tại xã Thung Nai (Cao Phong), xã Suối Hoa (Tân Lạc). Hiện FLC đã hoàn thành công tác nghiên cứu phương án, ý tưởng quy hoạch.

Về lộ trình triển khai, đơn vị này mong muốn hoàn thành phê duyệt nhiệm vụ đồ án quy hoạch phân khu vào tháng 10 và đồ án quy hoạch phân khu vào tháng 12. Đồng thời, FLC kỳ vọng được tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất để khởi công sân gofl vào giữa năm 2022.

Tập đoàn FLC đề xuất tỉnh Hòa Bình không giao nhà đầu tư khác nghiên cứu đề xuất dự án chồng lấn vào ranh giới của khu du lịch nghỉ dưỡng Thung Nai. Doanh nghiệp bày tỏ mong muốn được tài trợ lập đồ án quy hoạch phân khu của dự án này.

Một góc hồ Hoà Bình. Ảnh: Ngọc Thành
Một góc hồ Hoà Bình. Ảnh: Ngọc Thành

Về những đề xuất của Tập đoàn FLC, đại diện các sở, ngành, huyện Tân Lạc và Cao Phong đề nghị rà soát lại, cần phù hợp với quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia Hồ Hoà Bình.

Ông Ngô Văn Tuấn, Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình yêu cầu đối với từng dự án, doanh nghiệp phải xây dựng được kế hoạch chi tiết gắn với từng bước đi, lộ trình, giải pháp cụ thể để đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Riêng với dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Thung Nai, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các Sở, ngành sớm giải phóng mặt bằng, tăng cường vai trò chính quyền của huyện Tân Lạc và huyện Cao Phong, cắt giảm thời gian thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tiếp cận đất đai.

Bên cạnh dự án trên, Tập đoàn FLC hiện còn nghiên cứu lập quy hoạch 3 dự án trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Trong đó, Khu du lịch nghỉ dưỡng, đô thị sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí Yên Thủy gần 700 ha thuộc huyện Yên Thủy, Khu trung tâm đa chức năng Quỳnh Lâm hơn 19 ha tại TP Hòa Bình và dự án Khu đô thị, du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Tòng Đậu hơn 163 ha tại huyện Mai Châu.

Gần đây, tỉnh Hòa Bình công bố quy hoạch chung xây dựng Khu du lịch Quốc gia hồ Hòa Bình đến năm 2035 với quy mô hơn 52.000 ha, trong đó cho thấy định hướng phát triển kinh tế theo hướng đẩy mạnh dịch vụ du lịch, trong đó có lưu trú, nghỉ dưỡng…

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Vhome, trước khi quy hoạch này được công bố, Hòa Bình đã là địa phương thu hút nhiều doanh nghiệp địa ốc với các dự án nghỉ dưỡng lớn, nhỏ.

Từ 3 năm trước, một số nhà đầu tư lớn đã hiện diện hoặc tiết lộ ý định phát triển các dự án quy mô lớn tại tỉnh này như Phú Mỹ Hưng, T&T, Sun Goup…, tuy nhiên, đa phần các dự án này mới ở giai đoạn triển khai các thủ tục đầu tư. Trong khoảng một năm nay, nhiều chủ đầu tư vừa và nhỏ cũng công bố và triển khai các dự án ở Hòa Bình tập trung tại TP Hòa Bình và các huyện Lương Sơn, Kim Bôi, Kỳ Sơn, Đà Bắc, Lạc Sơn…, trong đó chủ yếu là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng.

Ngọc Diễm

Bài trướcĐôi mắt trắng của Hunter Schafer ấn tượng nhất Met Gala
Bài tiếp theoNhà hoạt động bài vaccine qua đời vì Covid-19