Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

Gần 40.000 công chức đi đào tạo nước ngoài trong 4 năm

Nhằm nâng cao chất lượng công chức, giai đoạn 2016-2020 Việt Nam đã cử gần 40.000 lượt cán bộ đi học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm ở nước ngoài.
Cập nhật vào:

Tại Diễn đàn quản trị đất nước tốt (khuôn khổ Hội nghị hợp tác ASEAN về các vấn đề công vụ lần thứ 21 – ACCSM 21) ngày 4/8, Vụ trưởng Cải cách hành chính Phạm Minh Hùng cho biết Việt Nam đã cải cách hành chính toàn diện trong hơn 30 năm qua. Trong đó, nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng công chức, viên chức.

Đến hết năm 2021, tổng số công chức cả nước (không tính lực lượng vũ trang) là 230.000. Trong đó trung ương hơn 99.000, địa phương 130.000 người. Khoảng 90% công chức có trình độ đại học và trên đại học, nữ chiếm 43%. Số viên chức là 1,7 triệu, trung ương 130.000, địa phương 1,6 triệu; trình độ đại học trở lên là 80%. Công chức cấp xã khoảng 200.000 người, đại học trở lên trên 80%.

Theo ông Hùng, đến năm 2021, có 90% cán bộ công chức đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định. Việt Nam thường xuyên tổ chức các đoàn học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm ở nước ngoài, đặc biệt là các nước có trình độ phát triển. Giai đoạn 2016-2020, số lượng này là hơn 39.000 lượt, trong đó công chức là lãnh đạo, quản lý khoảng 17.500 lượt (45%); công chức làm công tác tham mưu, hoạch định chính sách là hơn 7.400 lượt (19%) và 6.000 lượt giảng viên (6%).

Vụ trưởng Vụ cải cách hành chính Phạm Minh Hùng (bên phải) tại diễn đàn ACCSM 21. Ảnh: Thanh Tuấn

Thảo luận tại diễn đàn, đại diện Thái Lan chia sẻ chính sách thu hút nhân tài mà nước này đã thực hiện gồm trao học bổng, thi tuyển, tạo mô hình làm việc mới. Mỗi năm, Thái Lan có khoảng 200-300 học bổng cho các tài năng trẻ và khoảng 2.000-3.000 học bổng cho sinh viên ưu tú đi học ở nước ngoài với cam kết học xong quay về nước làm việc.

Thái Lan có hai mô hình là truyền thống, làm việc từ lúc thi đỗ công chức đến lúc về hưu và mô hình thay thế dựa trên hợp đồng với công chức. Nước này đang chuyển dần từ thi viết sang thi trực tuyến.

Đại diện Hàn Quốc cho hay trước đây các cơ quan nhà nước hấp dẫn lao động trẻ nên các cuộc thi vào công chức nhà nước cạnh tranh cao. Tuy nhiên, gần đây số này giảm do nghi ngại sự bảo thủ, thiếu tính linh hoạt trong cơ quan nhà nước. Do đó, Bộ quản lý nhân sự Hàn Quốc đang tìm cách xóa những băn khoăn này.

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà phát biểu tại diễn đàn sáng 4/8. Ảnh: Văn Điệp

Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nói những biến động, thách thức gần đây khiến nền công vụ phải nhìn lại mình, phải cấp thiết đổi mới để nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ.

“Nền công vụ phải thực sự hướng tới người dân và lấy người dân làm trung tâm. Điều này đòi hỏi đội ngũ công chức cũng phải thay đổi, linh hoạt, nhạy bén, sáng tạo và học hỏi”, bà nói, cho biết đây chính là lý do Bộ Nội vụ Việt Nam chọn chủ đề của diễn đàn là “Đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng công chức đáp ứng yêu cầu của hội nhập quốc tế”.

Diễn đàn là cơ hội để các nước cùng lắng nghe, chia sẻ, học hỏi; đồng thời khuyến khích hợp tác giữa các nước ASEAN, các nước ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) và các nước đối tác (Australia), từ đó tiếp thu những nguyên tắc quản trị hiệu quả…

Võ Hải

Bấm để bình luận