Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

Gắn biển ngũ quý giả cho ôtô

Hà TĩnhLữ Văn Quốc, 29 tuổi, trú huyện Hương Khê, gắn biển ngũ quý 9 cho chiếc ôtô 5 chỗ mới mua để chạy "cho oai".
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thời sự
6 Sở quản lý Hồ Tây
6 giờ trước
Thời sự
Xe máy đấu đầu, hai người tử vong
9 giờ trước

Sáng 5/8, Đội Cảnh sát giao thông trật tự (Công an TP Hà Tĩnh) cho biết đang lập hồ sơ để xử phạt tài xế Quốc theo nghị định 100 của Chính phủ. Số tiền phạt dự kiến 18,5 triệu đồng cho các lỗi: gắn biển số không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không có giấy chứng nhận đăng ký xe, không có giấy phép lái xe. Đơn vị cũng quyết định tạm giữ phương tiện 7 ngày để phục vụ điều tra.

Tài xế Quốc thừa nhận vi phạm, trình bày mua lại chiếc xe tại một gara ở tỉnh Hải Dương hồi tháng 7, đang trong thời gian làm thủ tục sang tên đổi chủ. Biển số giả ngũ quý 9 được Quốc đặt mua trên mạng, đem về gắn để “chạy cho oai”.

Chiếc ôtô 5 chỗ gắn biển số ngũ quý 9 giả chạy trong khu vực TP Hà Tĩnh, tối 3/8. Ảnh: Hùng Lê

Tối 3/8, phát hiện ôtô hiệu Zotye biển số 38A-99.999 chạy trong khu vực trung tâm TP Hà Tĩnh, người dân nghi ngờ biển số giả nên đã chụp hình ảnh và đưa lên mạng xã hội.

Nhà chức trách xác định, Hà Tĩnh chưa cấp biển kiểm soát ra đến đầu số 9, vì vậy biển số mà chiếc xe trên đang gắn là giả.

Đức Hùng

Bấm để bình luận