Genesis G80 2020 – Xe sang Hàn Quốc đấu Mercedes E-Class sẵn sàng ra mắt

0

Chỉ còn vài tuần nữa là dòng sedan chủ lực của Genesis là G80 sẽ chính thức ra mắt tại Hàn Quốc và đây hứa hẹn sẽ là cái tên đáng gờm nhất đe dọa tới vị thế của Mercedes-Benz và BMW.

Genesis G80 2020 - Xe sang Hàn Quốc đấu Mercedes E-Class sẵn sàng ra mắt

Thiết kế xe đã phần nào đó lộ diện qua các lần chạy thử gần đây và có thể nói rằng tỉ lệ thân xe cũng như các đường nét chi tiết đều không thể chê vào đâu được. G80 vừa chạy thử lần cuối tại Nurburgring hé lộ thêm tản nhiệt dạng lưới cùng ống xả khá dị dạng ngũ giác.

Cả đèn pha lẫn đèn hậu dạng tứ đi kèm 2 đèn ngang mỗi bên lấy ý tưởng trực tiếp từ concept SUV GV80. Nhìn chung, G80 toát lên nét trang nhã mà không kém phần năng động và không quá khi nói rằng các đối thủ như Audi A6, BMW 5-Series, Lexus GS hay Mercedes-Benz E-Class đều kém phân đôi chút.

Đáng tiếc là nội thất G80 vẫn là yếu tố mà Hyundai/Genesis muốn giữ kín tới thời khắc cuối cùng. Giao diện tổng có lẽ vẫn lấy cảm hứng từ GV80 SUV nhưng chi tiết ra sao sẽ phải chờ tới ngày xe ra mắt tại Hàn Quốc trong tháng 9 mới rõ được.

Ngược lại, động cơ xe khó thoát khỏi bản V8 5.0L đang sử dụng trên G80 Sport cho công suất 420 mã lực và 519 Nm mô-men xoắn cùng bản V6 3.3L tăng áp kép 365 mã lực. Một bản 2.0L tăng áp 4 xy-lanh có thể là lựa chọn tiêu chuẩn.

Tham khảo: Carscoops