(G)I-DLE thổi hồn mới hit huyền thoại của 2NE1 cực ấn tượng, nhưng vẫn phải công nhận nhạc nhà YG chỉ nghệ sĩ YG hát được mà thôi!

1

(G)I-DLE đã để lại ấn tượng mạnh với màn cover “Fire” của 2NE1, nhưng fan vẫn cảm thấy chưa trọn vẹn.

“Queendom” vẫn đang tiếp tục diễn ra với nhiều diễn biến đầy căng thẳng. Trong tập phát sóng mới nhất, (G)I-DLE đã đem đến sân khấu cover ca khúc của đối thủ Park Bom (2NE1) đầy ấn tượng. Thổi một làn gió hoàn toàn mới vào bản hit đình đám một thời “Fire”, (G)I-DLE đã nhận về rất nhiều lời khen chê trái chiều từ netizen. 

Màn cover “Fire” ấn tượng của (G)I-DLE.

(G)I-DLE đã đem đến một “Fire” phiên bản hoàn toàn khác trên sân khấu: đầy ma mị, vừa nữ tính vừa sexy và không kém phần bùng nổ. Tuy nhiên, bên cạnh rất nhiều lời khen, một bộ phận fan vẫn cho rằng (G)I-DLE không hợp với ca khúc “Fire”. 

Trừ phần mở đầu cùng rap line của Soyeon thì phần vocal vẫn chưa thực sự gây ấn tượng mạnh như mong đợi. Ai cũng biết “Fire” là một bản hit đình đám một thời của 2NE1, đánh dấu màn debut của nhóm nhạc theo concept “girlcrush” đầu tiên của Kpop nên ấn tượng để lại vô cùng mạnh mẽ. Biết là việc so sánh bản gốc với bản cover là vô cùng khập khiễng nhưng đây là điều không thể tránh khỏi. Nhạc YG từ trước đến nay vẫn luôn thuộc vào “ca khó” để cover bởi nó có chất riêng chỉ những nghệ sĩ YG mới có thể thể hiện trọn vẹn được tinh thần của bài hát. 

Soyeon được đánh giá là thành viên gây ấn tượng nhất trên sân khấu cover “Fire”.

Tuy nhiên, nhận xét một cách công bằng thì (G)I-DLE đã thể hiện rất tốt và đem đến một phiên bản “Fire” theo cách của 1 nhóm nhạc… không phải ở YG. Điều này tạo nên sự hứng thú và mới mẻ khi cover. Ngoài ra, phần vũ đạo và visual của các thành viên cũng là 1 điểm cộng lớn dành cho (G)I-DLE trong sân khấu “Fire”.

Bất lợi mà (G)I-DLE gặp phải ở đây là đã lựa chọn một ca khúc hit của nhóm nhạc huyền thoại 2NE1. Cái bóng quá lớn của đàn chị sẽ khiến (G)I-DLE bị soi nhiều, nhất là về thần thái, cái chất của bài hát là điều mà khó có nhóm nhạc đàn em nào cover được sự “dị biệt” của 2NE1. Và đương nhiên, không ai muốn nghe một bản cover “y xì đúc” bản gốc cả. Chính vì thế, những nỗ lực thể hiện một “Fire” phiên bản “cộp mác” (G)I-DLE dù nhận về ý kiến trái chiều nhưng vẫn xứng đáng được ghi nhận và khen ngợi.

(G)I-DLE đã thành công trong việc thổi hồn mới vào bản hit huyền thoại “Fire”.

“Fire” – 2NE1 (Inkigayo ngày 17/5/2009)

(G)I-DLE thổi hồn mới hit huyền thoại của 2NE1 cực ấn tượng, nhưng vẫn phải công nhận nhạc nhà YG chỉ nghệ sĩ YG hát được mà thôi! - Ảnh 5.Phản ứng của netizen về màn trình diễn này: “Tất cả điều Yugi muốn là trở nên sexy nhưng ai cũng chỉ thấy cô ấy đáng yêu thôi”; “Đừng lo lắng 2NE1, YG có thể đã lãng quên các bạn nhưng tất cả các nhóm nhạc và các fan Kpop thì đều nhớ đến di sản của 2NE1”

Các bình luận đều rất trái chiều: Người không thích, người rất nhớ 2NE1, nhiều fan của 2NE1 cảm động nhớ lại nhóm nhạc mình yêu thích 1 thời qua bản cover của nhóm nhạc đàn em và cũng có nhiều lời khen ngợi dành cho phiên bản “Fire” của (G)I-DLE.

Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá màn cover “Fire” của (G)I-DLE như thế nào?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.