Giữa mịt mù khói bụi xâm chiếm lấy Hà Nội và Sài Gòn, xem MV “Tám Chữ Có” của Lê Cát Trọng Lý sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống trong trẻo hơn

0

MV “Tám Chữ Có” của Lê Cát Trọng Lý đưa bạn đến vùng thảo nguyên Châu Phi cùng với thứ âm nhạc đậm chất thơ và thiền của người con gái ấy.

Sau rất nhiều năm rong chơi và ca hát, cuối cùng, MV đầu tay trong sự nghiệp 13 năm ca hát của Lê Cát Trọng Lý đã được ra mắt. “Tám Chữ Có” – “There Were”, một bản nhạc tuy quen thuộc, nhưng đến nay lại cảm thấy đầy mới mẻ, như được khoác lên một chiếc áo mới.

LÊ CÁT TRỌNG LÝ – Tám Chữ Có/There Were ft. KENYAN BOYS CHOIR.

Toàn bộ MV được thực hiện tại Kenya, một quốc gia Châu Phi xa xôi, có thể nói, Lê Cát Trọng Lý chính là nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên mạo hiểm thực hiện MV ở lục địa đen. Những tưởng, một bài hát rất Việt Nam, với ca từ và triết lý Á Đông như “Tám Chữ Có” khó có thể đặt vào khung cảnh đất trời hoang dã và hùng vĩ của Châu Phi, nhưng với ngôn ngữ đẹp đẽ của âm nhạc, âm nhạc và cảnh sắc ấy lại hài hòa đến lạ kỳ.

Giữa mịt mù khói bụi xâm chiếm lấy Hà Nội và Sài Gòn, xem MV Tám Chữ Có của Lê Cát Trọng Lý sẽ giúp bạn cảm thấy cuộc sống trong trẻo hơn - Ảnh 2.

Ngoại trừ phần lời nhạc bằng tiếng Việt quá quen thuộc với đông đảo khán giả yêu nhạc thì phiên bản MV này cũng có một phân đoạn hoàn toàn bằng tiếng Anh, được hát bởi dàn đồng ca Kenyan Boys Choir. Theo như Lê Cát Trọng Lý chia sẻ, nhóm bao gồm 22 chàng trai, đến từ mọi thành phần xã hội và tuổi tác của quốc gia này, thậm chí rất đông trong số đó xuất thân từ khu ổ chuột lớn nhất thủ đô Nairobi của Kenya. Nghe những chàng trai Châu Phi với âm điệu hào sảng cùng đồng ca phần tiếng Anh của “Tám Chữ Có” là một trải nghiệm thực sự độc đáo với công chúng yêu nhạc.

Từ lâu, Lê Cát Trọng Lý cũng như âm nhạc của cô đã là một gam màu rất khác biệt của làng nhạc Việt. Một thứ âm nhạc mộc mạc, dung dị, nhưng cũng đầy sâu sắc, rất Thơ và cũng rất Thiền, pha trộn giữa triết lý Á Đông truyền thống với cảm quan, tư duy đầy cá tính của nữ ca sĩ. Với MV đầu tay này, Lê Cát Trọng Lý lại một lần nữa khiến khán giả thán phục bởi cá tính và tình yêu cô đặt vào sản phẩm âm nhạc. Xem MV của Lê Cát Trọng Lý, thật muốn tạm lánh thành phố khói bụi mịt mù để đi khám phá những miền đất mới, những miền đất thanh bình và trong trẻo ghê cơ!