Hai Bộ trưởng tham gia ‘Diễn đàn quốc tế chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam’

2

Bộ trưởng Ngoại giao và Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ tham dự trực tiếp tại sân khấu ảo của diễn đàn ngày 16/9.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Minh Hoan và Thứ trưởng Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng sẽ tham dự và phát biểu tại diễn đàn. Lãnh đạo một số bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia kinh tế hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Nhật Bản, Hà Lan, Israel, Ngân hàng Thế giới, Tập đoàn tài chính Quốc tế IFC… sẽ phát biểu tham luận.

Với chủ đề “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19”, diễn đàn tập trung thảo luận các vấn đề then chốt, chiến lược của ngành nông nghiệp Việt Nam đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới, kiến tạo cơ hội tiếp cận những mô hình công nghệ hiện đại, những kinh nghiệm số hoá thành công.

“Đây cũng là diễn đàn đối thoại chính sách công tư để triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp; khuyến nghị giải pháp thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường và định hình chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam đến năm 2035, cũng như các chương trình hành động để đưa Việt Nam trở thành một cường quốc về nông nghiệp số trên thế giới”, Cục trưởng Cục Ngoại vụ Trần Thanh Huân chia sẻ tại sự kiện họp báo của diễn đàn.

Diễn đàn quốc tế chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam trên nền thực tế ảo.
Diễn đàn quốc tế chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam trên nền thực tế ảo.

Diễn đàn được thiết kế thành hai phiên chuyên đề là “Hoàn thiện hệ sinh thái cho chuyển đổi số nông nghiệp Việt Nam”, “Phát triển nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu số hoá nông nghiệp Việt Nam” và một phiên toàn thể “Bắt kịp các xu thế thị trường, phát huy vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh đại dịch và hậu đại dịch Covid-19”.

Đặc biệt, đây là lần đầu tiên một diễn đàn nông nghiệp với quy mô lớn tại Việt Nam áp dụng công nghệ thực tế ảo. Đại biểu khi đăng ký tham dự sẽ được trải nghiệm không gian hội nghị ảo với các tính năng như: Check-in chụp ảnh kỷ niệm tại khu vực photobooth của chương trình, nhận hướng dẫn và tài liệu tại khu vực lễ tân, tham gia trực tiếp chương trình và đặt câu hỏi cho các diễn giả, trao đổi với các đại biểu khác cùng tham gia chương trình và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Nhờ sự hỗ trợ của những tính năng hiện đại này, người tham gia có thể tiếp cận với hình thức “hội nghị ảo – trải nghiệm thực”, dù không đến trực tiếp địa điểm tổ chức nhưng vẫn có thể theo dõi và tham gia mọi hoạt động trong diễn đàn.

Diễn đàn Chuyển đổi số Nông nghiệp Việt Nam do Bộ Ngoại giao phối hợp với VnExpress và Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) tổ chức trên nền tảng VnExpress ngày 16/9. Sự kiện dự kiến thu hút 1.000 đại biểu tham dự phiên toàn thể, 400 đại biểu tham dự hai phiên thảo luận. Hiện Diễn đàn thu hút hơn 900 đại biểu đăng ký tham dự phiên toàn thể và các phiên thảo luận. Độc giả đăng ký trở thành đại biểu của diễn đàn tại đây.

Nguyễn Phượng

Bài trướcBình Dương muốn mở tất cả hoạt động kinh tế đầu năm tới
Bài tiếp theoQuốc hội Anh cấm cửa đại sứ Trung Quốc