Hãi hùng khi chứng kiến các VĐV xe đạp khoe chân: Căng đét không chút mỡ thừa, chỉ toàn thấy “dây điện”

0

Chứng kiến đôi chân của các VĐV đua xe đạp mới thấy họ đã phải nỗ lực thế nào để có thể vươn tới thành công.

Do đặc thù nghề nghiệp, các VĐV đua xe đạp thường xuyên phải hoạt động chân với cường độ cao trong một quãng thời gian dài. Chính vì thế, cặp giò của họ trông sẽ rất khác nếu so với người bình thường. Thậm chí, một số còn sợ hãi khi được tận mắt chứng kiến.

Mới đây, cua rơ chuyên nghiệp Tomasz Marczynski đã khiến những ai yếu tim phải giật mình khi đăng tải trên trang cá nhân một loạt ảnh chụp đôi chân của mình. Lúc này, tay đua 35 tuổi đang tập luyện với cường độ cao tại Tây Ban Nha để chuẩn bị cho mùa giải mới nên đã tiện tay đăng luôn những bức hình trên.

Hãi hùng khi chứng kiến các VĐV xe đạp khoe chân: Căng đét không chút mỡ thừa, chỉ toàn thấy dây điện - Ảnh 1.Hình ảnh cặp giò đầy mạch máu của Tomasz Marczynski. Ảnh: Instagram.

“Tôi đang cảm thấy rất thoải mái cho giai đoạn 2 của mùa giải. Đôi chân và trí óc đều đã sẵn sàng. Giờ tôi cảm thấy rất thoải mái và kết quả tốt sẽ tới”, tay đua 35 tuổi viết dòng tiêu đề.

Dễ dàng nhận thấy, do phải làm việc quá nhiều, đôi chân của Marczynski không còn chút mỡ nào, chỉ còn da, cơ và các mạch máu.

“Tôi đang chứng kiến cái gì thế này”, một người xem bình luận.

“Thật ghê quá. Anh ấy nên đi gặp bác sĩ”, tài khoản khác thì bày tỏ sự sửng sốt.

Dù cơ thể khá gầy nhưng cua rơ Tomasz Marczynski lại sở hữu đôi chân cực khủng. Ảnh: Instagram.

Tất nhiên, chân của Tomasz Marczynski vẫn hoàn toàn bình thường. Theo nghiên cứu của Tiến sĩ thể thao Eddie Chaloner, việc các VĐV bị nổi “dây điện” ở chân là do hoạt động với cường độ cao hơn bình thường mà thôi.

“Việc hoạt động trong thời gian dài trong cường độ cao khiến lượng máu cần truyền tới chân cũng tăng cao, có thể gấp 20 lần so với người thường. Vì thế, mạch máu ở chân của họ cũng sẽ lớn hơn để chứa được lượng máu khổng lồ đó”, ông Chaloner lý giải.