Hai nam sinh đánh chết 14 con kangaroo

2

AustraliaHai nam sinh bang New South Wales bị truy tố vì cáo buộc đánh đập đến chết 14 con kangaroo, hành động bị mô tả là “vô cảm”.

Cảnh sát hôm nay cho biết hai nam sinh 17 tuổi bị bắt sau khi người dân địa phương phát hiện xác những con kangaroo màu xám, gồm hai con nhỏ, gần thị trấn Batemans Bay, bang New South Wales vào sáng 9/10.

“Đó là hành động bi thảm và vô cảm, gây ám ảnh với các tình nguyện viên của chúng tôi có mặt tại hiện trường, cũng như người dân địa phương”, tổ chức cứu hộ động vật hoang dã WIRES đăng trên Facebook.

Tình nguyện viện bế con kangaroo nhỏ còn sống, được đặt tên là Hope, sau vụ tấn công gần thị trấn Batemans Bay, bang New South Wales, Australia cuối tuần qua. Ảnh: WIRES.
Tình nguyện viện bế con kangaroo nhỏ còn sống, được đặt tên là Hope, sau vụ tấn công gần thị trấn Batemans Bay, bang New South Wales, Australia cuối tuần qua. Ảnh: WIRES.

Cảnh sát cho biết họ phát hiện xác 14 con kangaroo ở hai khu vực khác nhau gần thị trấn ven biển. Người dân địa phương phát hiện một con kangaroo nhỏ sống sót và các nhân viên cứu hộ đặt tên cho nó là “Hope” (Hy vọng).

“Thật ngạc nhiên là nó đang hồi phục tốt. Khi được đưa đến đây, trông nó rất thiếu sức sống”, Janelle Renes, người đứng đầu chi nhánh Mid South Coast của WIRES, nói với đài truyền hình quốc gia ABC. “Phải mất khoảng hai giờ để làm ấm cơ thể Hope và xem bất kỳ dấu hiệu thực sự nào cho thấy con vật sẽ sống sót”.

Hai thiếu niên sẽ bị xét xử tại tòa án dành cho trẻ vị thành niên vào ngày 22/11, với các cáo buộc đánh đập và giết hại động vật.

“Chúng tôi cố gắng truyền thông điệp để mọi người thay đổi quan điểm, và chỉ cho họ thấy rằng chúng ta phải chăm sóc động vật. Thật là một đặc ân khi có kangaroo ở đất nước chúng ta”, Renes nói thêm.

Huyền Lê (Theo AFP, ABC News)

Bài trướcBàn phản lưới giúp Nhật Bản thắng Australia
Bài tiếp theoÁ hậu Hoàng Anh tung bộ sưu tập mùa thu