Tin Thế giới – Phân tích an ninh, quân sự, thời sự quốc tế. Cập nhập tin tức thế giới nóng nhất, mới nhất 24h trong ngày về an ninh, thời sự, quân sự, tin kinh tế quốc tế hôm nay.

Hai tàu hải quân Ấn Độ sắp thăm Việt Nam

Hai tàu hải quân Ấn Độ sẽ thăm TP HCM từ ngày 24/6 tới 26/6 và tổ chức diễn tập PASSEX với Hải quân Nhân dân Việt Nam.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT

Chuẩn đô đốc Sanjay Bhalla, thống soái chỉ huy Hạm đội phía Đông của Ấn Độ, sẽ lãnh đạo hai tàu hải quân Ins Sahyadri và Ins Kadmatt thăm TP HCM từ ngày 24-26/6, theo thông cáo của đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam hôm nay.

Trong chuyến thăm, sĩ quan hải quân hai nước sẽ tiếp xúc, trao đổi chuyên môn. Đoàn hải quân Ấn Độ sẽ thăm các di tích trong và quanh TP HCM, cũng như tham gia các sự kiện thể thao.

Sau khi kết thúc chuyến thăm cảng, hải quân Ấn Độ và Hải quân Nhân dân Việt Nam sẽ tiến hành diễn tập liên lạc và phối hợp (PASSEX).

Tàu INS Sahyadri của hải quân Ấn Độ tại cảng Sydney, Australia tháng 10/2013. Ảnh:Shipspotting.

Chuyến thăm là một phần quan trọng trong những hoạt động nhằm tăng cường hợp tác hàng hải giữa hải quân hai nước, cũng như củng cố tình hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.

Quan hệ Việt Nam – Ấn Độ đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị và an ninh. Hai nước đã nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược toàn diện trong chuyến thăm của Thủ tướng Ấn Độ tới Việt Nam vào tháng 9/2016.

Quốc phòng là một trụ cột quan trọng trong quan hệ hai nước. Khi Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh thăm Việt Nam ngày 8-10/6, hai bên đã ký tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ đối tác quốc phòng Việt Nam – Ấn Độ đến năm 2030, đưa ra định hướng phát triển trong hợp tác quốc phòng giữa hai nước thập kỷ tới.

Các chuyến thăm của tàu hải quân và cảnh sát biển hai nước đã trở thành hoạt động thường xuyên. Hồi tháng 2, tàu hộ vệ 016 Quang Trung của Hải quân Nhân dân Việt Nam tham gia cuộc tập trận hải quân đa phương MILAN tại Vishakhapatnam, Ấn Độ.

Thanh Tâm

Bấm để bình luận