Harry cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ tổ chức sự kiện thương binh

1

Harry sẽ cùng Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden tổ chức sự kiện trực tuyến dành cho các thương binh Mỹ dự Hội thao Chiến binh.

Nhà Trắng hôm 12/9 thông báo sự kiện do Đệ nhất phu nhân Jill Biden và Harry tổ chức sẽ dành cho các vận động viên tham gia Hội thao Chiến binh của Bộ Quốc phòng Mỹ, một sự kiện dành cho các cựu binh Mỹ bị thương khi tham chiến.

Theo thông cáo từ văn phòng Đệ nhất phu nhân, Hội thao Chiến binh năm 2021 dự kiến khai mạc trực tiếp tuần này tại Orlando, Florida, song bị hủy để đảm bảo sức khỏe và an toàn của các vận động viên cùng gia đình trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đây là một sự kiện của Bộ Quốc phòng Mỹ, được tổ chức lần đầu vào năm 2010, thường diễn ra hàng năm để tôn vinh khả năng hồi phục và cống hiến của những thương binh và cựu chiến binh Mỹ.

Harry cầm một cuốn sách trong buổi chụp ảnh hồi tháng 1/2020. Ảnh: AP.
Harry cầm một cuốn sách trong buổi chụp ảnh hồi tháng 1/2020. Ảnh: AP.

Harry được mời tham dự Hội thao Chiến binh của Bộ Quốc phòng Mỹ có thể do anh là người sáng lập Invictus Games, sự kiện thể thao đa quốc gia dành cho các quân nhân thương tật. Năm 2017, anh từng tiếp cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump dẫn phái đoàn nước này tới tham dự Invictus Games.

Sau khi rút khỏi hoàng gia Anh và dừng các nhiệm vụ chính thức, vợ chồng Harry – Meghan chuyển tới Mỹ sinh sống. Hai người đã ký hợp đồng với nhiều nhà sản xuất Mỹ để viết sách, làm phim tài liệu và một số chương trình.

Ngọc Ánh (Theo AFP)

Bài trướcNhững thang máy độc đáo nhất thế giới
Bài tiếp theoÙn tắc tại chốt kiểm soát cửa ngõ TP Vinh