Categories
Thể thao

HLV Thái Lan: ‘Tôi chẳng sợ Việt Nam’

Nam ĐịnhÔng Mano Polking tự tin đánh bại Việt Nam nếu gặp nhau tại bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

Nam ĐịnhÔng Mano Polking tự tin đánh bại Việt Nam nếu gặp nhau tại bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31.

Trên sân Thiên Trường tối 14/5, Thái Lan đánh bại Campuchia 5-0, leo lên thứ hai bảng B. Xét vị trí hiện tại, đoàn quân của HLV Polking có thể đối đầu Việt Nam ở bán kết bởi đội chủ nhà đang dẫn đầu bảng A.

Được hỏi về khả năng này, chiến lược gia của Thái Lan khẳng định: “Cá nhân tôi chưa biết sợ là gì. Và tôi cũng chẳng sợ đối thủ nào. Nếu gặp Việt Nam, đó cũng là cuộc chiến của hai đội bóng cùng trên một sân vận động. Nếu phải đối đầu với đội chủ nhà, tôi sẵn sàng. Xin khẳng định lại Thái Lan chẳng sợ bất cứ đối thủ nào, kể cả Việt Nam. Nếu muốn giành HC vàng, bạn phải chiến thắng tất cả”.

HLV Mano Polking trong trận Thái Lan thắng Campuchia 5-0 trên sân Thiên Trường ngày 14/5. Ảnh: Lâm Thoả
HLV Mano Polking trong trận Thái Lan thắng Campuchia 5-0 trên sân Thiên Trường ngày 14/5. Ảnh: Lâm Thoả

Thái Lan đang có sáu điểm. Ở lượt cuối ngày 16/5, họ sẽ chiếm đỉnh bảng nếu đánh bại Lào, trong khi Malaysia sẩy chân trước Campuchia. “Trước mắt chúng tôi còn một trận và tôi sẽ cố gắng tận dụng để cầu thủ có thể nghỉ ngơi, hồi phục”, HLV Polking ám chỉ khả năng cất quân chuẩn bị cho bán kết. “Nhưng nếu Malaysia mắc sai sót, chúng tôi sẽ tận dụng cơ hội để lên đầu bảng. Tránh đội nhất bảng A sẽ tốt hơn”.

Giành chiến thắng đậm nhất từ đầu giải, nhưng HLV Polking tỏ vẻ chưa hài lòng Ông cho rằng các học trò đã khởi đầu không tốt, để đối thủ có nhiều cơ hội và đáng ra Thái Lan phải ghi được nhiều hơn năm bàn. HLV Polking nói thêm: “Chúng tôi đã rộng cửa vào bán kết. Nhưng mọi thứ cần được hoàn thiện hơn. Chúng tôi vẫn còn một trận ở vòng bảng và bán kết, nên còn quá sớm để nói về HC vàng. Mọi thứ phải từng bước. Phải hoàn thiện từ những chi tiết nhỏ thì mới vô địch được”.

HLV Polking từng dẫn dắt TP HCM ở V-League 2021. Khi giải bị huỷ vì Covid-19, đội bóng của ông đứng áp chót. Nhà cầm quân người Đức thanh lý hợp đồng rồi không lâu sau đó nhận lời dẫn dắt ngắn hạn ĐTQG Thái Lan. Sau khi cùng Thái Lan đánh bại Việt Nam ở bán kết rồi hạ Indonesia để lên ngôi vô địch AFF Cup 2021, ông được mời hợp đồng dài hạn và đến tháng 4 thì kiêm luôn đội U23 ở SEA Games 31.

Lâm Thoả