Hoàng Hạnh (Cuộc đua kỳ thú): “Lương Gia Huy gia trưởng nên khó bạn nữ nào có thể không bất đồng được”

0

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Hạnh sau khi đón nhận nhiều tranh cãi tại “Cuộc đua kỳ thú 2019”.

Tính đến tập 4 “Cuộc đua kỳ thú 2019”, đội Trắng của Lương Gia Huy – Hoàng Hạnh hiện đang gây khá nhiều tranh cãi khi liên tục xảy ra mâu thuẫn và vướng phải nghi vấn gian lận trong các thử thách. Đặc biệt, Á hậu Hoàng Hạnh cũng bị ném đá khá nhiều khi khán giả cho rằng cô yếu đuối, hay lựa chọn sai và gây cản trở đồng đội.

Hoàng Hạnh (Cuộc đua kỳ thú): Lương Gia Huy gia trưởng nên khó bạn nữ nào có thể không bất đồng được - Ảnh 1.

Cùng lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Hạnh sau khi đón nhận những tranh cãi:

Chào Hoàng Hạnh, bạn nhận lời tham gia chương trình và kết đội với Lương Gia Huy như thế nào?

Biết tôi khá thích chương trình “Cuộc đua kỳ thú” nên người quản lý đã theo dõi lịch casting để đề nghị tôi đến thử sức cũng như tìm kiếm cơ hội. Ban tổ chức nói sẽ ưu tiên cho những ai có sẵn đội hình. Đến ngày casting, tôi gặp Lương Gia Huy và quyết định bắt cặp với anh ấy.

Trước đó, chúng tôi từng diễn chung trong một vài show thời trang và có chào hỏi vài lần nhưng chưa từng tìm hiểu về đối phương. Sau khi về một đội, chúng tôi đi ăn, đi nhậu để hiểu nhau hơn. Tôi nhận ra bạn chơi là tuýp đàn ông khó tính, cư xử thiếu ngọt ngào nên khá lo lắng không biết khi đi đua, cả hai có nảy sinh mâu thuẫn hay không.

Tuy nhiên, vì Lương Gia Huy có điểm mạnh là thể lực và tinh thần hừng hực khí thế chiến thắng nên tôi vẫn quyết định ở cùng đội với anh ấy.

Là người có võ nhưng hình như bạn không mạnh về thể lực? Nhiều ý kiến cho rằng bạn quá yếu, lại hay lựa chọn sai nên đồng đội mới bực mình rồi cãi vã?

Tôi từng là vận động viên Taekwondo và giành 10 huy chương, năm 2010 tôi gặp chấn thương và mới bắt đầu bước vào làng giải trí khi vô tình thi “Người đẹp làng Vạc” đạt giải nhất cấp xã rồi đại diện xã thi “Người đẹp làng Sen 2012” cấp tỉnh cũng đạt giải Nhất luôn.

Từ đó tôi bắt đầu có show diễn, đi chụp ảnh rồi cơ duyên đưa đẩy khiến tôi bước chân vào làng giải trí. Việc chưa làm tốt trong những tập đầu tại “Cuộc đua kỳ thú”, được khán giả góp ý, tôi cũng ghi nhận và đang cố gắng hoàn thiện mình bằng việc đi học quản trị kinh doanh, đọc sách, học tiếng Anh cũng như tham gia khóa học làm MC chỉ để mình hoạt ngôn hơn, bên cạnh đó còn học thêm thanh nhạc và tập gym đều đặn.

Tôi làm chưa tốt không phải tại thể lực yếu mà vì chưa làm đúng kỹ thuật và chưa nhạy bén khi mới bước vào cuộc thi. Ở những thử thách sau tôi đã bắt nhịp và làm tốt nhiệm vụ của mình. Trước khi quay hình tập 1, tôi bị căng dây chằng nên chưa thể hiện được tốt.

Bị đồng đội trừng mắt và mắng là “ngu” thì bạn thấy thế nào?

Là con người không ai hoàn hảo cả, đã là 1 đội thì nên đoàn kết và hỗ trợ lẫn nhau. Tôi cũng như những người chơi khác, có thử thách làm tốt nhưng cũng có thử thách không làm tốt. Trong 2 tập đầu, chúng tôi chưa hiểu nhau nên có mâu thuẫn. Anh Huy thì cứ bảo tôi tự chọn, chọn xong không làm tốt lại mâu thuẫn.

Tôi nghĩ rằng ai đi thi cũng đều mang quyết tâm lớn có điều người tính không bằng trời tính, không phải lúc nào cũng thuận lợi suôn sẻ trong các thử thách được. Khi đồng đội thất bại, điều nên làm là động viên và nghĩ cách chứ không phải bực tức trút giận hay đổ lỗi. Anh Huy nóng tính nhưng cũng có những mặt tốt, đã chơi cùng nhau tôi chấp nhận động viên, lùi về sau 1 bước để khiến không khí ôn hòa hơn.

Trong tập 3 và 4, chúng tôi hoàn thành thử thách tốt hơn, khi anh Huy nóng thì tôi im lặng và coi như không có chuyện gì. Tôi là con gái nên tôi chủ động quan tâm chăm sóc đồng đội, động viên để đội có tinh thần chiến đấu. Vì nếu tôi để bụng việc anh Huy nóng tính hay tôi giận dỗi chắc chắn không thể thi đấu tiếp được.

Sau những tranh cãi thì đội Trắng giải quyết mâu thuẫn như thế nào? Ở hậu trường thì mọi người thấy Hoàng Hạnh với Lương Gia Huy ít khi nào ở cạnh nhau?

Sau những mâu thuẫn ở 2 tập đầu, cả 2 cãi nhau trong hậu trường và không nói chuyện với nhau. Khi bình tĩnh lại thì tôi đã đến chỗ anh Huy và lắng nghe quan điểm cũng như suy nghĩ của đối phương. Cả 2 hiểu nhau hơn và kết hợp ăn ý hơn.

Anh Huy là tuýp đàn ông lạnh lùng, ít quan tâm, ngọt ngào đến người khác nên tôi luôn chủ động quan tâm, bắt chuyện và động viên để tăng sợi dây liên kết với nhau. Đúng vậy, chúng tôi không ở cạnh nhau hay nói chuyện nhiều như các đội khác, thấy anh Huy ngồi ở đâu tôi thường chạy ra ngồi cùng và hỏi chuyện, còn nếu mình đã ngồi trước, anh Huy ra chỗ khác ngồi thì cũng chịu thôi, mặc dù vậy chúng tôi cũng thường xuyên bàn bạc chiến thuật góp ý về cuộc đua.

Tại sao đội Trắng dùng áo mưa để che thùng nước ngọt mà lại không bị phạt như đội Xám?

Đội Trắng dùng áo mưa và đã bị phạt trong lần 1 để rút kinh nghiệm, kết quả lần 1 cũng đã bị hủy. Quãng đường bơi dài, mất nhiều sức lực cũng như thời gian nên đó đã là hình phạt nặng nhất rồi. Lần 2, chúng tôi làm xong và không vi phạm nên không bị phạt.

Có ý kiến cho rằng bạn gian lận, đã ngước mắt lên nhìn ở trò bịt mắt đập niêu?

Đến với “Cuộc đua kỳ thú”, tôi luôn chơi hết mình, cố gắng bằng tất cả những gì mình có. Thời lượng phát sóng rất ngắn nên mọi người không cảm nhận hết được sự vất vả mà các đội đã trải qua. Trong phần thi bịt mắt đập niêu, tôi và các đội đều có chiến thuật riêng.

Ngay khi vừa tới nơi, tôi đã nhìn kỹ con đường mình sẽ đi để đến chỗ đập niêu nên ước chừng được số bước chân sẽ đi và hoàn thành công việc thuận lợi. Khăn bịt mắt khá to, dày và do chính BTC buộc cũng kiểm tra nhiều lần để đảm bảo sự công bằng nên không có chuyện tôi nhìn thấy đường đi. Còn việc mặt ngước lên cao là điều bình thường, khi nào cần suy nghĩ thì khi đó tôi thường ngửa mặt lên để tập trung và đó chỉ là quán tính của bản thân.

Bạn thân với những ai nhất trong chương trình?

Tính Hoàng Hạnh thì thân thiện và dễ gần nên cũng thường xuyên nói chuyện với các bạn đội khác. Mọi người cũng vui vẻ và dễ thương với nhau còn người mà Hạnh tâm sự nhiều nhất là anh Tiến đội xanh lá nhưng rất tiếc anh ấy đã ra về sớm rồi.

Lương Gia Huy nói hạn chế tiếp xúc với bạn sau khi đua, điều này có đúng không? Mối quan hệ của cả 2 hiện tại như thế nào?

Anh Huy suy nghĩ thế nào thì tùy anh ấy, tôi cũng không bận tâm. Tôi nhận được nhiều sự chia sẻ của khán giả và mọi người cũng khen ngợi về cách ứng xử của mình vì cái chung nên tôi nghĩ mình đã cố gắng làm tốt vai trò của mình rồi. Bất đồng xuất phát từ những mâu thuẫn, cách cư xử có phần nóng tính của Huy. Với tính cách gia trưởng ấy, khó bạn nữ nào có thể không bất đồng được.

Chơi cùng bạn chơi nóng tính như Huy, tất nhiên tôi rất buồn vì áp lực. Tôi không được đồng đội động viên hay chia sẻ cảm xúc nhiều. Tuy nhiên đã quyết định chọn Huy ngay từ đầu thì tôi tôn trọng và chấp nhận tất cả. Điều tôi lo sợ nhất trong cuộc đua là khi hai bên mâu thuẫn, cảm giác khiến mình không có động lực để nỗ lực quyết liệt nhất.

Sau “Cuộc đua kỳ thú”, tôi tất bật với những dự định của mình. Chúng tôi chỉ nói chuyện khi cần thiết còn với tôi thì vẫn vậy, không giận, không trách. Về phía đồng đội của tôi, anh ấy đối xử với tôi thế nào thì tôi ứng xử lại như vậy.

Cảm ơn những chia sẻ của Hoàng Hạnh!