Hoàng Thuỳ Linh trở lại đầy “uy quyền”, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào âm nhạc với “Tứ Phủ”

0

Hoàng Thuỳ Linh cho biết “Tứ Phủ” là tâm huyết của cả ekip ấp ủ trong suốt 1 năm trời.

8h tối ngày 8/8, Hoàng Thuỳ Linh đã “đánh úp” Vpop với MV “Tứ Phủ” – đây là một sản phẩm được giọng ca “Bánh Trôi Nước” đặt rất nhiều kì vọng sau thành công vang dội với bản hit “Để Mị Nói Cho Mà Nghe” mới ra mắt cách đây không lâu.

Hoàng Thuỳ Linh trở lại đầy “uy quyền”, đưa tín ngưỡng thờ Mẫu vào âm nhạc với “Tứ Phủ” - Ảnh 1.Tạo hình độc đáo của Hoàng Thuỳ Linh trong MV “Tứ Phủ”

Trong lần trở lại này, “Tứ Phủ” là ca khúc được nhào nặn bởi ekip sản xuất đình đám trong làng nhạc Việt. Ca khúc được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh phổ nhạc theo thơ của Ngân Vi, phối khí bởi Triple D, hiệu ứng âm thanh bởi Long Halo, vũ đạo do biên đạo múa Tấn Lộc. Về hình ảnh và trang phục do NTK Công Trí và Stylist Hoàng Ku đảm nhiệm. Hứa hẹn sẽ là một MV được đầu tư choáng ngợp nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Hoàng Thuỳ Linh.

MV “Tứ Phủ” – Hoàng Thuỳ Linh (ft Hồ Hoài Anh – TripleD)

Có thể xem “Tứ Phủ” là một bước đi dài hơn, khó hơn khi hình ảnh Hoàng Thuỳ Linh lựa chọn để khai thác lần này khá mới mẻ. Theo thông tin nữ ca sĩ chia sẻ: “Đây là bài hát có thời gian thai nghén lâu nhất của Hoàng Thuỳ Linh, đến tận một năm trời từ khi những ý nghĩ đầu tiên được manh nha. Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã mất đến tận 3 tháng để hoàn thành giai điệu, nhà thơ Ngân Vi mất tận 4 tháng để viết lời, Triple D và Long Halo tốn thêm 5 tháng nữa để phối khí, cộng lại ngót nghét đã gần 1 năm”.

Bên cạnh đó, việc khai thác về một hình tượng đậm chất văn hoá Việt Nam – tín ngưỡng thờ Mẫu. Tứ Phủ như đúng tên gọi của bài hát, đại diện cho bốn phủ: Thiên (trời), Địa (đất), Thoải (nước), Nhạc (rừng) – là một thế giới bao la và kì vĩ của văn hoá nội sinh Việt Nam mà giới trẻ ngày nay cần được biết đến. Sau những hình ảnh về thân phận người phụ nữ xưa trong “Bánh Trôi Nước” hay văn hoá vùng cao Tây Bắc trong “Để Mị Nói Cho Mà Nghe”, Hoàng Thuỳ Linh không tự cho mình có sứ mệnh gì cao đẹp, đơn giản là cô đang nắm bắt cơ hội để mang những thứ rất Việt Nam ấy đến cho người trẻ.

Những hình ảnh hoành tráng trong MV “Tứ Phủ” của Hoàng Thuỳ Linh.

Thăm dò ý kiến
Bạn thấy MV “Tứ Phủ” thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.