Hơn 3.000 người chạy vì trẻ em mồ côi sau dịch Covid-19

2

3.010 runner tham gia giải “Chạy gắn kết, Tết yêu thương” góp phần cùng Vietlott ủng hộ 500 triệu đồng cho trẻ mồ côi thông qua quỹ Hy vọng.

Ngày 10/1, giải chạy ảo do Công ty Xổ số Điện toán Việt Nam (Vietlott) triển khai đã kết thúc sau gần 2 tuần phát động, thu hút hơn 3.000 người đăng ký tham gia. Trong số những người ủng hộ giải có cầu thủ Đỗ Duy Mạnh của đội tuyển bóng đá Việt Nam.

“Khởi động năm mới với những bước chạy để cùng rèn luyện sức khỏe. Mạnh quyết định tham gia giải chạy ảo “Chạy gắn kết – Tết yêu thương” để những bước chạy của mình có ý nghĩa hơn, khi đóng góp nhằm mang Tết đến với các trẻ em mồ côi sau đại dịch Covid-19″, Duy Mạnh chia sẻ.

Cầu thủ Duy Mạnh tham gia giải chạy online. Ảnh: FBNV.
Cầu thủ Duy Mạnh tham gia giải chạy online. Ảnh: FBNV.

Kết thúc giải, Vietlott đã ủng hộ 500 triệu đồng vào quỹ Hy vọng (Hope Foundation). Toàn bộ số tiền này sau đó chuyển thành quà Tết, dự kiến được quỹ và Vietlott trao cho gần 1.500 trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 tại TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai vào giữa tháng 1.

Đây là năm thứ hai Vietlott đồng hành cùng Hope Foundation trong chương trình Tết Hy vọng nhằm mang đến không khí xuân ấm áp, trọn vẹn hơn cho các hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, Vietlott mở cổng đăng ký giải chạy ảo nhằm tạo điều kiện cho mỗi người luyện tập nâng cao sức khỏe ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào, đồng thời gây quỹ đóng góp cho chương trình Tết.

“Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn không chỉ giúp đỡ các em về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, mong các em phần nào vơi đi nỗi đau, vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống”, đại diện Vietlott chia sẻ.

Năm nay là lần thứ 5 quỹ Hy vọng tổ chức chương trình Tết với sự chung tay của các doanh nghiệp và độc giả VnExpress. Năm 2018, quỹ cùng các nhà hảo tâm đã mang Tết về gần hơn cho hơn 1.300 hoàn cảnh là trẻ mồ côi, khuyết tật nặng và người già neo đơn, bệnh nhân trong các trại phong. Năm 2019, chương trình tặng quà Tết cho 300 người trong xóm Việt kiều không quốc tịch ở Long An, góc học tập cho 120 học sinh khó khăn ở Huế và nhiều vật phẩm khác cho trường học ở Cao Bằng.

Năm 2020, chương trình trao 1.200 suất quà đến học sinh nghèo ở Lạng Sơn, Thanh Hóa và trẻ em tại mái ấm tình thương ở TP HCM, Tây Ninh. Năm ngoái chương trình đã trao 1.200 suất quà đến trẻ em đường phố, trẻ em cơ nhỡ, người dân vùng lũ và người khiếm thị.

Quỹ Hy vọng

Bài trướcCổ phiếu nhóm FLC mất thanh khoản
Bài tiếp theoMbappe và giấc mơ thời thơ ấu với Real Madrid