Hòn đảo cổ tích Mont Saint Michel: Hot không thua kém gì tháp Eiffel, thuộc top 3 địa điểm check-in “ảo diệu” nhất tại Pháp

0

Với vẻ đẹp hoang sơ và cổ kính của mình, hòn đảo Mont Saint Michel luôn lọt top những điểm đến được ưa thích nhất tại Pháp. Đặc biệt, nếu bạn là fan của bộ phim đình đám “Chúa tể của những chiếc nhẫn” chắc chắn sẽ mê tít nơi này cho xem.

Bây giờ nếu cho ai đó 5 giây để điểm danh những nơi nhất định phải check-in khi đến Pháp , chắc chắn nhiều người sẽ ngay lập tức liệt kê ra những cái tên quen thuộc như: tháp Eiffel, Khải Hoàn Môn, nhà thờ Đức Bà, bảo tàng Louvre… Bên cạnh đó, dân tình còn cực kì ấn tượng với một địa điểm đẹp như cổ tích đó là đảo đá Mont Saint Michel.

Với vẻ đẹp hoang sơ và cổ kính của mình, hòn đảo này luôn lọt top những điểm đến được ưa thích nhất tại Pháp. Trong đó, đểm nhấn đặc biệt nhất của Mont Saint Michel chính là tòa lâu đài từng xuất hiện trong bộ phim đình đám “Chúa tể của những chiếc nhẫn”.

@_andre.diaz

@travelzadventurer

Đảo đá Mont Saint Michel nằm cách thủ đô Paris hơn 350 km, là một xã đảo ở Normandie (Pháp). Có diện tích khá khiêm tốn (khoảng 100 ha) và bốn mặt giáp biển nên cư dân trên đảo khá thưa thớt, chỉ khoảng 50 người. Rất nhiều thế kỉ về trước, Mont Saint Michel là một pháo đài kiên cố của nước Pháp, đồng thời cũng là nhà thờ chính của tòa thành Saint Michel. Đó cũng là lí do tại sao hòn đảo này được đặt trên là Saint Michel.

@lensbible

@razvan.r

Nhìn từ xa, hòn đảo trông như một công trình kiến trúc với khu vực chính là lâu đài lớn cùng những công trình nhỏ xung quanh. Toà lâu đài Saint Michel được xây dựng bằng đá với thiết kế theo phong cách Gothic. Khu vực cao nhất của toà lâu đài này chính là tu viện Thiên chúa, cách mặt nước biển 92 km. Thấp hơn một chút là Đại sảnh, cuối cùng đến khu vực nhà ở, cửa hàng và bức tường thành kiên cố. Phần rìa ngoài của toà thành chính là nhà ở cho nông dân và ngư dân.

@mrs__mariarita

@hilvees

Điểm thu hút khách du lịch nhất khi đến đây chính là sự thay đổi liên tục của thuỷ triều. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận bạn có thể sẽ bị cuốn đi khi đang tham quan đấy. Khi thủy triều lên, Mont Saint Michel mặt nước tạo ra một tấm gương phản chiếu kì diệu khiến bạn có cảm giác nơi này nổi bồng bềnh trên mặt nước. Đến lúc thủy triều thấp xuống, du khách có thể đi dạo trên nền cát bao quanh khu vực.

@funkcions

@expeditionearth.live

Để di duyển từ thủ đô Paris đến hòn đảo này, bạn có thể lựa chọn những phương tiện sau: máy bay, tàu lửa hoặc xe hơi. Hiện nay, chính quyền địa phương đang có kế hoạch xây dựng dự án xe điện phục vụ khách du lịch tham quản đảo nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm đến môi trường cũng như góp phần bảo vệ cảnh quan của Mont-Saint-Michel.

@ele.sani

@bricepessel

@leilianepinheiro

@ reflexomanka

@d_angelochka

@adrielle.sc