Bắt đầu từ ngày 25/4, Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korean Visa Application Center) sẽ chính thức đi vào hoạt động, thay mặt cho Tổng lãnh sự quán tại Hà Nội tiếp nhận các đơn xin visa nhập cảnh. Tuy nhiên, trung tâm này chỉ tiếp nhận những hồ sơ xin visa đã đặt lịch hẹn từ trước tại website chính thức.

Thời gian gần đây, câu chuyện xin visa đi Hàn đang là vấn đề “nóng” được khá nhiều người quan tâm, nhất là với những tín đồ mê xê dịch. Đặc biệt, từ lúc Hàn Quốc chính thức cấp visa 5 năm cho công dân Việt Nam, nhu cầu nhập cảnh vào xứ sử kim chi càng gia tăng đột biến. Cụ thể, phòng lãnh sự của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội luôn trong tình trạng quá tải, chen chúc đến nghẹt thở vì dân tình ồ ạt đến xin visa.

Để giải quyết vấn đề này, Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korean Visa Application Center) đã chính thức mở website cho phép người dân có thể đặt lịch đăng kí visa online ở Hà Nội. Theo đó, người đăng ký visa có thể chọn ngày, giờ nộp hồ sơ từ trước thay vì đứng xếp hàng lấy số như mọi khi. Nếu còn chưa rõ về thủ tục cũng như các bước đăng kí visa Hàn Quốc theo hình thức online thì đừng bỏ qua những thông tin hữu ích dưới đây nhé.


Website chính thức của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 25/4, Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc (Korean Visa Application Center) sẽ chính thức đi vào hoạt động, thay mặt cho Tổng lãnh sự quán tại Hà Nội tiếp nhận các đơn xin visa nhập cảnh. Tuy nhiên, trung tâm này chỉ tiếp nhận những hồ sơ xin visa đã đặt lịch hẹn từ trước tại website: www.visaforkorea-vt.com.


Giao diện đặt lịch xin visa Hàn Quốc theo phương thức online.

Hiện tại, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội thay đổi thời gian đăng kí lịch hẹn online đối với diện visa 5 năm hộ khẩu Hà Nội và Đà Nẵng. Vậy nên, bạn có thể đặt lịch hẹn online trên website chính thức của Trung tâm đăng ký visa Hàn Quốc bắt đầu từ ngày 2/5. Sau đó, trung tâm sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ từ ngày 6/5.


Ảnh minh hoạ (Nguồn: Unsplash)

Lưu ý, thông tin đăng ký lịch hẹn online của bạn phải nhất quán với thông tin cá nhân trong quá trình đăng ký visa. Trường hợp thông tin không chính xác hoặc không trùng khớp, bạn sẽ không được nộp hồ sơ đăng ký visa. ​Theo qui định, bạn có thể đặt lịch hẹn online gần nhất là trước ngày đến nộp hồ sơ 1 ngày (tính theo ngày làm việc) và xa nhất là trước đó 2 tháng.

*Một số lưu ý khi đăng kí đăng kí lịch hẹn online đối với diện visa 5 năm hộ khẩu Hà Nội và Đà Nẵng:

– Chỉ trường hợp đặt hẹn online mới được phép nộp đơn xin thị thực vào sáng thứ 7 và tối thứ 3/thứ 5.

– Người đăng kí cần hoàn thiện tờ khai trước để giảm thời gian nộp hồ sơ. Trường hợp chưa hoàn thiện tờ khai, thì cần phải đến trước giờ hẹn 20 phút để đảm bảo được nộp hồ sơ đúng theo giờ hẹn đã đăng ký.

* Tải tờ khai đăng ký xin thị thực tại “Mẫu tờ khai xin thị thực” trên trang web của Trung tâm.

* Yêu cầu tham khảo mục “quá trình xét hồ sơ” trên website để chuẩn bị các hồ sơ cần thiết.

– Nếu bạn đến muộn hoặc bị lỡ lịch hẹn đã đăng ký thì phải lấy số thứ tự tại sảnh chờ như thông thường.

– Bạn chỉ có thể đặt lịch hẹn online ít nhất trước 01 ngày và nhiều nhất trước 02 tháng so với ngày đến xin visa (theo ngày làm việc).

– Lưu ý mang theo lịch hẹn có ngày và giờ cụ thể khi đến Trung tâm, Trường hợp đã in giấy hẹn thì không thể thay đổi lịch hẹn.

– Bạn không được đăng ký nhiều lịch hẹn cho cùng một người. Trường hợp lịch hẹn trùng sẽ bị hủy bỏ.

– Lịch hẹn online hạn chế số người đặt theo từng giờ, mỗi người chỉ được đăng ký 01 giờ hẹn duy nhất.