Huawei thừa nhận Mate X vẫn chưa sẵn sàng ra mắt thị trường, tiếp tục lùi ngày phát hành

0

Chính giám đốc mảng điện thoại tiêu dùng của Huawei thừa nhận rằng quá trình tối ưu Mate X phức tạp hơn dự kiến ban đầu khiến cho việc ra mắt có thể bị chậm trễ.

Đã hơn 5 tháng kể từ khi chiếc Huawei Mate X được giới thiệu chính thức tại MWC 2019 và cho dù thiết bị này không gặp phải các sự cố về độ bền như đối thủ Samsung Galaxy Fold, nó vẫn chưa được ra mắt.

Trên thực tế, trong một cuộc phỏng vấn gần đây với He Gang, giám đốc mảng điện thoại di động tiêu dùng, chiếc Mate X dường như vẫn chưa được hoàn thiện so với Galaxy Fold và sẽ cần thêm một thời gian nữa để có thể chính thức bán ra.

Theo ông He Gang, Huawei vẫn đang bận rộn với việc “tối ưu/hoàn thiện” chiếc Mate X để đáp ứng với các yêu cầu chất lượng khắt khe của công ty. Ông cũng thừa nhận rằng điều này là một quá trình khó khăn hơn nhiều so với dự liệu ban đầu do cách thiết kế mới và các phương pháp chế tạo liên quan đến thiết bị màn hình gập.

Tuyên bố thận trọng của ông He Gane cho thấy dường như cả Samsung và Huawei đang trong một cuộc đua hướng tới chiếc smartphone màn hình gập với lộ trình tương tự nhau. Cả hai đều gấp rút ra mắt các nguyên mẫu máy của mình trong Hội nghị MWC 2019 và sau đó cả hai đều phải lùi ngày ra mắt chính thức vì cùng các lý do như nâng cấp cải thiện phần cứng.

Trước đó có nhiều thông tin cho rằng Huawei Mate X sẽ ra mắt trong tháng Chín và mới đây Samsung cũng cho biết, chiếc Galaxy Fold sau khi được chỉnh sửa lại cũng sẽ ra mắt trong thời gian này. Tuy nhiên, theo tuyên bố mới đây của ông He Gang, nhiều khả năng chiếc Mate X sẽ khó có thể ra mắt kịp thời điểm với đối thủ Galaxy Fold:

Chúng tôi đã đầu tư nhiều công sức vào chiếc Mate X. Về thời điểm thiết bị của Samsung ra mắt trên thị trường, nó không phải là điều quan trọng để chúng tôi cần xem xét. Điều chúng tôi cần xem xét ở đây là hy vọng rằng người tiêu dùng có được những gì họ muốn từ sản phẩm này khi họ nhận được nó. Chúng tôi muốn đảm bảo mang đến các sản phẩm chất lượng cao với trải nghiệm tiêu dùng tốt…

Chiếc Mate X bị bắt gặp trên tay ông Richard Yu tại sân bay.

Mới vài ngày trước, chiếc Mate X đã bị bắt gặp ở ngoài đời thực khi nằm trên tay CEO Huawei, ông Richard Yu tại sân bay. Khi được hỏi về thời gian ra mắt Huawei Mate X, ông Yu cũng chỉ trả lời mơ hồ rằng: “Nó sẽ phải chờ”. Tất cả cho thấy thật khó dự đoán chính xác về thời điểm ra mắt vào lúc này.

Tham khảo GSMArena