Tin tức mới nhất, bản tin nóng giáo dục hôm nay, tuyển sinh, du học, kinh nghiệm, đề thi, đáp án, các kỳ thi trong nước và quốc tế.

Hủy kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh làm lộ đề Toán

Hội đồng thi Đà Nẵng đã hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT của thí sinh chụp và đăng đề Toán lên mạng hồi đầu tháng 7.
Cập nhật vào:

Thông tin được bà Lê Thị Bích Thuận, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đưa ra tại cuộc họp báo quý 2/2022 được UBND Đà Nẵng tổ chức ngày 4/8.

Mạng xã hội ngày 7/7 lan truyền thông tin một thí sinh chụp đề thi Toán tốt nghiệp THPT, gửi lên một ứng dụng giải bài tập nhờ hỗ trợ vào 15h28. Theo quy chế, thí sinh chỉ được cầm đề khỏi phòng thi sau khi hết thời gian làm bài, tức 16h. Hình ảnh đề thi mà thí sinh này chụp lại đã được gấp để che phần tên và số báo danh, đồng thời tài khoản người này sử dụng cũng ẩn danh.

Thí sinh này sau đó được xác định ở Đà Nẵng và bị mời lên làm việc và viết tường trình, biên bản xác nhận vi phạm vào 18/7. Hội đồng thi Đà Nẵng đã hủy kết quả thi tốt nghiệp THPT của em này.

“Kết quả bị hủy đã được chúng tôi cập nhật trên hệ thống dữ liệu của Bộ. Đến 24/7, thí sinh này không có kết quả thi tốt nghiệp”, bà Thuận cho hay.

Bà Lê Thị Bích Thuận tại buổi họp báo sáng 4/8 tại Đà Nẵng. Ảnh: N.Đ

Bà Thuận cho biết Hội đồng thi cũng đã yêu cầu giáo viên, cán bộ coi thi và trưởng điểm thi viết giải trình. Bà đánh giá tại điểm thi có thí sinh vi phạm, trưởng điểm thi chưa hoàn thành hết trách nhiệm.

Bà đề nghị hiệu trưởng các trường có giáo viên coi thi trên xử lý vi phạm theo “quy định của quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2022”.

Tổng số thí sinh vi phạm quy chế và bị đình chỉ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 là 51, tăng một so với số liệu ngày 8/7 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, 6 thí sinh mang và sử dụng tài liệu, 45 thí sinh mang và dùng điện thoại trong phòng thi.

Ông Lê Mỹ Phong, Phó cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho rằng việc số thí sinh vi phạm vẫn tăng phần lớn là “do cố tình” và “đã bị xử lý đúng quy chế”.

Năm nay, hơn 989.800 thí sinh đã tham dự kỳ thi THPT, ít hơn khoảng 12.000 so với số lượng đăng ký. Trong đó, hơn 860.000 thí sinh thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp THPT, vừa xét tuyển đại học. Số thí sinh F0 là 79, trong đó 18 thí sinh đăng ký dự thi, còn lại được xét đặc cách tốt nghiệp.

Điểm thi tốt nghiệp THPT 2022 đã được công bố vào ngày 24/7. Theo lịch thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, chậm nhất ngày 28/7, thí sinh sẽ biết liệu mình có được công nhận tốt nghiệp THPT hay không. Để được xét công nhận tốt nghiệp, các em cần đạt điểm tất cả bài/môn thi trên 1 và có điểm xét tuyển từ 5 trở lên. Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Đà Nẵng hủy kết quả tốt nghiệp THPT của thí sinh làm lọt đề Toán

Hiện (từ 22/7 đến 20/8), thí sinh đang đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo hình thức trực tuyến.

Thanh Hằng – Nguyễn Đông

Bấm để bình luận