Tin tức thời sự 24h nóng, mới nhất trong ngày hôm nay. Bản tin thời sự mới nhất 24h nóng trong ngày hôm nay. Các vấn đề trong nước, tin thời sự covid-19 hàng ngày, an ninh, pháp luật… cùng ảnh, video, phân tích.

Huyện không cho người chưa tiêm mũi 4 đi khỏi nơi cư trú

Sóc TrăngNhững người chưa tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid-19 ở huyện Mỹ Xuyên không được đi khỏi nơi cư trú cũng như giải quyết các thủ tục hành chính.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thời sự
Giải pháp nào cho BRT Hà Nội?
3 giờ trước

Quy định này được nêu trong thông báo của UBND huyện Mỹ Xuyên ngày 21/6. Những trường hợp chưa tiêm mũi 4 cũng không được tham gia các hoạt động công cộng.

Theo chính quyền Mỹ Xuyên, Covid-19 diễn biến phức tạp, đã xuất hiện biến chủng mới, khả năng bùng phát dịch trở lại; việc tiêm ngừa vaccine mũi 3 hiện còn rất ít tác dụng với con người, kháng thể qua xét nghiệm đã giảm. Do đó, người dân trên địa bàn sớm đến các điểm tiêm ở xã, thị trấn để được tiêm ngừa.

Ông Đặng Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, cho biết hiện tỷ lệ người dân trong độ tuổi tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 đạt gần 100%. Trong khi tỷ lệ tiêm mũi 4 chỉ mới đạt khoảng 15%.

“Người dân còn lơ là trong công tác phòng, chống Covid-19, nên huyện mới có biện pháp hành chính, nhằm đảm bảo sức khỏe của người dân”, ông Phương nói và cho biết tỉnh Sóc Trăng chưa có chỉ đạo vấn đề trên nhưng địa phương căn cứ tình hình thực tế, đưa ra yêu cầu trên.

Thời gian qua, số ca nhiễm cả nước giảm nhiều, Bộ Y tế đang lấy ý kiến để sửa thông điệp phòng dịch từ “5k” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) thành “V2k” (vaccine, khẩu trang, khử khuẩn).

Tuy nhiên, người dân vẫn phải cảnh giác trước sự xuất hiện của các biến chủng mới; đồng thời xây dựng phương án y tế ứng phó với Covid giai đoạn 2022-2023. Bên cạnh đó, tốc độ tiêm chủng chậm.

Đáng chú ý, các tỉnh miền Tây đang tồn hàng trăm nghìn liều vaccine… Bộ Y tế giục 13 tỉnh nhận ngay vaccine để tiêm vaccine mũi ba, bốn tránh lãng phí vaccine, chủ động phòng chống dịch.

An Minh

Bấm để bình luận