‘Huyền thoại’ Defender lộ thông tin hot, tự tin nhiều điểm tốt nhất phân khúc

1

Land Rover đặc biệt thiết kế Defender thế hệ mới để đẩm bảo khả năng off-road mạnh mẽ nhất bất chấp việc có thể đánh đổi một số yếu tố khác.

‘Huyền thoại’ Defender lộ thông tin hot, tự tin nhiều điểm tốt nhất phân khúc

Chỉ còn vài tuần trước khi Defender đời mới – dòng xe có thể nói là được đón đợi nhiều nhất của Land Rover trong vài năm trở lại đây, chính thức trình làng. Hiện đã có không ít tờ báo danh tiếng của châu Âu được mời chạy thử xe với phản hồi ban đầu rất tốt dù họ vẫn chưa thể tiết lộ thông tin chi tiết xoay quanh dòng SUV Anh Quốc.

Mới đây nhất, chính kỹ sư trưởng mảng vận hành bền bỉ của Land Rover la Andy Deeks đã lên tiếng cam kết các khách hàng còn lo ngại Defender mới không off-road đủ tốt như những người tiền nhiệm có thể an lòng đồng thời chia sẻ vài thông tin xoay quanh yếu tố này.

Cụ thể, Defender mới sẽ trang bị 2 dạng phuộc là khí và lò xo truyền thống. Deeks đảm bảo cả 2 tùy chọn này đều tốt nhất thị trường, trong đó phuộc lò xo truyền thống “có chất lượng tốt nhất phân khúc hiện nay” nhưng phuộc khí còn ấn tượng hơn. Trang bị cao cấp này thậm chí có cả bộ kiểm soát nhiệt độ trong giảm xóc cùng khung phụ bảo vệ gầm xe.

Dù vậy, khó có chuyện khung gầm D7U nhôm đơn khối giống Range Rover, Range Rover Sport hay Discovery có thể hiệu quả trong vận hành off-road giống loại tách rời cũ. Defender 2020 chắc chắn có 2 bản 3 và 5 cửa với chiều dài cơ sở khác nhau, trong tương lai thậm chí xe còn có thể có bản kéo dài do D7U được đánh giá cao về độ linh hoạt chiều dài cơ sở. La zăng có duy nhất 2 tùy chọn kích cỡ là 18 hoặc 22 inch.

Defender là dòng tên đầu tiên ra mắt trong 5 cột trụ tương lai của Land Rover và chắc chắn hãng sẽ làm mọi cách có thể để đầu xuôi, đuôi lọt. Xe chính thức ra mắt trong tháng 9 tới tại triển lãm Frankfurt 2019.

Tham khảo: Motor1, Autocar