ITZY sau 24 giờ comeback: Tưởng nhạc kén người nghe nhưng lại “phá đảo” BXH âm nhạc, lọt top kỷ lục trên YouTube

0

ITZY tiếp tục duy trì phong độ so với thời điểm debut với loạt thành tích cực đỉnh nhờ sản phẩm comeback “ICY”.

ITZY – siêu tân binh nhà JYP – đã chính thức trở lại với MV “ICY” ra mắt lúc 0 giờ ngày 29/7 (giờ địa phương) và mini album “IT’Z ICY” phát hành vào 18 giờ cùng ngày. Debut quá thành công với “Dalla Dalla”, nhiều người lo ngại “ICY” sẽ không giữ được sức nóng cho ITZY bởi phần giai điệu lạ và khó ngấm. Tuy nhiên, những thành tích mà ITZY đạt được trong vòng 24 giờ trở lại đã phủ nhận hoàn toàn lo lắng của người hâm mộ.

Vượt “Dalla Dalla”, thành tích YouTube lọt top kỷ lục của Kpop

Sau 24 giờ phát hành, MV “ICY” sở hữu số lượt xem và lượt thích hiển thị trên YouTube là 18.114.579 views và 1.186.492 likes. Ngoài việc tự phá kỉ lục của chính mình, con số này giúp ITZY vượt nhiều MV ở cả mặt trận lượt xem lẫn lượt yêu thích. Cụ thể, lượt views 24 giờ của “ICY” đứng thứ 8 đối với 1 idolgroup và đứng thứ 5 đối với 1 girlgroup. Về lượt likes, “ICY” xếp hạng 13 đối với 1 idolgroup, xếp hạng 4 đối với 1 girlgroup. Vừa mới debut nhưng thành tích cực khủng sánh ngang TWICE, BTS, BlackPink hay EXO của ITZY là vô cùng đáng nể.

ITZY sau 24 giờ comeback: Tưởng nhạc kén người nghe nhưng lại phá đảo BXH âm nhạc, lọt top kỷ lục trên YouTube - Ảnh 1.Sau 24 giờ phát hành, MV “ICY” sở hữu số lượt xem và lượt thích hiển thị trên YouTube là 18.114.579 views và 1.186.492 likes

Bên cạnh đó, MV còn đạt #1 trending YouTube tại Hàn Quốc, Thái Lan và nằm trong top 50 của 37 quốc gia.

MV “ICY” – ITZY
Phá đảo các BXH nhạc số tại Hàn Quốc

MV ra mắt lúc 0 giờ nhưng đến 18 giờ cùng ngày, người hâm mộ mới được nghe “ICY” và các ca khúc còn lại trong album trên nền tảng nhạc số. Ca khúc chủ đề “ICY” đã có thứ hạng debut vô cùng khả quan dù giai điệu được đánh giá là khó thấm. Cụ thể, “ICY” debut no.1 trên Naver, Bugs; no.3 trên Genie; no.4 trên Mnet; no.6 Melon và no.10 trên Soribada, Flo.

Đặc biệt, thứ hạng của ca khúc này liên tục tăng lên theo từng giờ. Liệu “ICY” có phải là một trường hợp “mưa dầm thấm lâu” khi thứ hạng nhạc số liên tục tăng và chiếm lĩnh no.1 trên các BXH.

Sau hơn 5 giờ phát hành, “ICY” đạt no.1 realtime trên 5 BXH và vẫn chưa rơi khỏi top 10 của BXH nào

Làm tốt trên mặt trận iTunes

Chỉ sau vài giờ phát hành, album “IT’z ICY” chiếm lĩnh vị trí no.1 trên iTunes 11 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Con số này chưa có dấu hiệu đi xuống.

Album “IT’z ICY” chiếm lĩnh vị trí no.1 trên iTunes 11 quốc gia và vùng lãnh thổ

Phủ sóng xu hướng toàn cầu

Ngay sau khi MV “ICY” được ra mắt, các từ khoá liên quan đến ITZY và “ICY” đã lọt top trending toàn cầu, đặc biệt là hashtag #ITZY_COMEBACK và #ITZY_ICY. Điều này thể hiện được mức độ quan tâm của người hâm mộ đến màn comeback của “tân binh khủng long” nhà JYP.

Các hashtag liên quan đến màn trở lại của ITZY lọt top trending toàn cầu

Chúc mừng ITZY với chuỗi thành tích đáng nể đã đạt được trong 24 giờ đầu trở lại!

Nguồn tham khảo: YouTube, iTunes, iChart, ITZYChart