Khách đột nhập buồng lái, phá hỏng máy bay

2

HondurasMột nam hành khách đột nhập buồng lái của máy bay American Airlines đậu tại đường băng và làm hỏng hệ thống điều khiển rồi tìm cách trèo ra cửa sổ.

Chuyến bay số hiệu 488 của hãng hàng không Mỹ American Airlines hôm 11/1 dự kiến khởi hành từ Sân bay Quốc tế Ramon Villeda Morales, thành phố San Pedro Sula, miền bắc Honduras tới thành phố Miami, bang Florida, Mỹ nhưng không thể cất cánh sau khi một nam hành khách đột nhập buồng lái, gây náo loạn chuyến bay.

Theo truyền thông Mỹ, nghi phạm đã chạy xuống lối dẫn từ nhà ga đến máy bay và xông vào buồng lái, làm hỏng hệ thống điều khiển bay. Anh ta tiếp tục tìm cách trèo qua cửa sổ buồng lái đang để mở, trong lúc phi công cố ngăn cản.

Hành khách đột nhập buồng lái, làm hỏng máy bay

Video được đăng trên mạng xã hội Twitter cho thấy người đàn ông dường như la mắng những nhân viên dưới đường băng khi cố nhảy ra khỏi cửa sổ buồng lái.

Hãng hàng không Mỹ American Airlines ra thông cáo cho biết phi hành đoàn can thiệp kịp thời và người đàn ông, chưa được xác định danh tính, đã bị giới chức địa phương bắt. Không có thông tin về thương tích trong sự việc.

“Hoan nghênh các thành viên phi hành đoàn xuất sắc của chúng tôi đã xử lý tình huống một cách chuyên nghiệp”, American Airlines ra thông cáo.

Máy bay xảy ra sự cố là chiếc Boeing 737-800, khi đó đang chở 121 hành khách và 6 thành viên tổ bay. American Airlines đã điều một máy bay khác đến Honduras để thay thế.

Huyền Lê (Theo Reuters, Fox)

Bài trướcSiêu du thuyền có thể bay trên trời với tốc độ 110 km/h
Bài tiếp theoTay vợt bị trục xuất thất vọng vì Djokovic được thi đấu