Khách thương gia say xỉn bị yêu cầu ra khỏi máy bay

0

Chiều 26/7, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ Hà Nội đi TP HCM đã từ chối phục vụ một nam hành khách đi hạng thương gia say xỉn.

Theo đó, khi xảy ra sự việc ồn ào trên máy bay liên quan đến nam hành khách nói trên, tiếp viên trưởng chuyến bay lập tức có mặt để nắm bắt tình hình. 

Nam hành khách sau đó thừa nhận đã uống rượu trước khi lên máy bay. Được báo cáo diễn biến, cơ trưởng chuyến bay VN253 từ chối phục vụ người này. An ninh sân bay Nội Bài và nhân viên phục vụ mặt đất có mặt và yêu cầu vị khách ra khỏi tàu bay. 

Theo lãnh đạo Cảng vụ Hàng không miền Bắc, chiều 27/7, đơn vị này nhận được biên bản của cơ trưởng chuyến bay về việc cắt một hành khách ở lại do vị này say rượu.

“Căn cứ vào biên bản và trình bày của một nữ hành khách liên quan đến sự việc, chúng tôi yêu cầu các bên tường trình lại và sẽ xử lý nghiêm theo quy định”, lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Bắc nói.

Theo quy định về an ninh hàng không, khách say rượu bia, mất khả năng làm chủ hành vi do sử dụng rượu, bia hoặc các chất kích thích sẽ không được chấp nhận chuyên chở.