Không chỉ muốn tiệm cận hạng sang, Mazda còn muốn lấn sân xe thể thao, đấu Porsche Cayman

0

Dù Mazda xác nhận hãng chưa thể ra mắt xe thể thao trong tương lai gần nhưng việc một cặp RX-8 bất ngờ chạy thử tại Nurburgring vẫn là tín hiệu vui cho người hâm mộ.

Không chỉ muốn tiệm cận hạng sang, Mazda còn muốn lấn sân xe thể thao, đấu Porsche Cayman

Cặp đôi RX-8 xuất hiện tại Đức sở hữu ngoại thất màu khác nhau (1 xanh, 1 đen) và tiếng gầm phát ra từ ống xả cũng rất khác biệt. Thêm nữa, chiếc RX-8 xanh dương được ngụy trang phần đầu xe cũng là một chi tiết lạ bởi nếu chỉ thử nghiệm động cơ xoay, Mazda không có lý gì phải che giấu thiết kế bên ngoài. Phải chăng thật sự họ đang phát triển thế hệ RX-7/RX-8 mới?

Lần xuất hiện bất ngờ này có thể làm không ít người nhớ lại lần gần nhất Mazda cũng thực hiện động thái y hệt vào cuối 2017. Khi đó chiếc RX-8 bí ẩn cũng xuất hiện tại Nurburgring để so săng cùng Porsche Cayman, tin đồn tương ứng là hãng xe Nhật thử nghiệm động cơ xoay thế hệ mới với công suất 450 mã lực, tuy nhiên mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó.

Mazda chạy thử RX-8 tại Nurburgring

Tại triển lãm Paris năm ngoái, Mazda cho biết họ sẽ “sớm” ra mắt xe điện với động cơ xoay làm nhiệm vụ phụ trợ giúp cải thiện tầm hoạt động tối đa. Chi tiết về dòng xe bí ẩn hiện vẫn chưa có, phải chăng 2 chiếc RX-8 chạy thử lần này phải chăng chính là một phần dự án này?

Hồi tháng trước, một bản vẽ bản quyền của Mazda rò rỉ lên mạng cho thấy hãng đang thử nghiệm động cơ xoay thế hệ mới. Có quá nhiều đầu mối có thể liên quan tới sự trở lại của RX-8 nhưng ở thời điểm này ta vẫn nên chờ đợi thì hơn.

Tham khảo: Carscoops