Nhân kỉ niệm 10 năm 2NE1 ra đời, cùng nhìn lại sân khấu cuối cùng của 4 cô gái khiến bao người thổn thức.

Ngày 17/5/2019 đánh dấu tròn 10 năm cái tên 2NE1 ra đời. Lễ kỉ niệm năm nay của nhóm nữ huyền thoại 1 thời khiến các fan xúc động nghẹn ngào khi 4 cô gái bất ngờ hội ngộ, cùng cắt bánh ăn mừng và live stream chia sẻ ngày vui như lời khẳng định: dù nhóm có tan rã nhưng tình chị em của họ vẫn mãi vững bền.

Nhìn 2NE1 đoàn tụ, nhiều người không khỏi nhớ tới sân khấu cuối cùng của nhóm trước ngày tan rã tại lễ trao giải MAMA 2015. Thời điểm ấy 2NE1 đã tạm ngừng hoạt động 1 năm vì scandal thuốc cấm của giọng ca chính Park Bom, ngoại trừ CL, không ai có hoạt động cá nhân. Tại MAMA năm đó, ai cũng nghĩ chỉ mình CL tham gia biểu diễn 2 ca khúc “The Baddest Female” và “Hello Bitches”. Thế nhưng sau màn trình diễn rực lửa của nàng trưởng nhóm, ánh đèn trong toàn bộ khán phòng bỗng tắt phụt. Và rồi như một giấc mơ, Dara, Minzy, Park Bom và CL lần lượt xuất hiện đầy kiêu hãnh như những nữ thần trong sự ngỡ ngàng của khán giả và các nghệ sĩ có mặt.

2NE1 – “The Baddest Female”, “Hello Bi+ches”, “Fire”, “I Am The Best” (MAMA 2015)

Và rồi trưởng nhóm CL cất lên lời tuyên bố đanh thép lấy từ câu mở đầu huyền thoại của “Fire” – ca khúc đầu tay của họ: “Tôi đây là CL của 2NE1/ Cũng đã lâu rồi nhỉ/ Chúng tôi sẽ thiêu rụi cả nơi này”.  Đó cũng là thời khắc màn trình diễn của 4 cô gái bắt đầu. Không một chút băn khoăn hay bối rối, Minzy, Dara, Park Bom và CL đã đốt cháy cả khán phòng với bộ đôi hit “Fire” và “I Am The Best”.

2NE1 dốc toàn bộ năng lượng vào màn tái xuất bất ngờ tại MAMA 2015 sau hơn 1 năm vắng bóng

Sau này nhiều người mới biết đến cả người của ban tổ chức lễ trao giải MAMA năm đó cũng không biết gì về màn tái xuất bất ngờ của 2NE1. Kế hoạch biểu diễn của 4 cô gái được giữ bí mật tuyệt đối cho đến phút cuối cùng, họ không có tên trong danh sách biểu diễn, cũng chẳng tham gia diễn tập. Nhóm còn bí mật bay đến Hong Kong – địa điểm tổ chức MAMA 2015 và người duy nhất biết về màn trình diễn của 2NE1 chỉ có giám đốc sản xuất. 

Dù tái xuất trong hoàn cảnh nước sôi lửa bỏng, không có thời gian luyện tập nhưng 2NE1 vẫn thể hiện phong thái của nhóm nữ hàng đầu lúc bấy giờ, sân khấu MAMA nóng hơn bao giờ hết. Thế nhưng ai mà ngờ rằng màn trình diễn bùng nổ của 2NE1 tại MAMA 4 năm trước là lần cuối cùng 4 cô gái cùng chung sân khấu và hai ca khúc “Fire” và “I Am The Best” cũng là lời tạm biệt nhóm nữ huyền thoại của YG Entertainment gửi đến những người yêu mến họ. 

Sân khấu MAMA năm đó cũng là lời chào giã biệt của 2NE1

Sau 4 năm nhìn lại, sân khấu của 2NE1 tại MAMA 2015 vẫn khiến fan thổn thức như mới hôm qua. Màn tái ngộ bất ngờ của 4 cô gái nhân dịp 10 năm ra mắt càng làm nhiều người hi vọng rồi 2NE1 sẽ có một màn trình diễn đỉnh cao khác trong tương lai, để cú trở lại chớp nhoáng năm nào không phải là lần cuối họ cầm mic bên nhau.