Tin Thế giới – Phân tích an ninh, quân sự, thời sự quốc tế. Cập nhập tin tức thế giới nóng nhất, mới nhất 24h trong ngày về an ninh, thời sự, quân sự, tin kinh tế quốc tế hôm nay.

Lộ ảnh xe huấn luyện tên lửa Nga đâm nát ôtô

Bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy xe huấn luyện của tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Nga đâm hỏng một ôtô trên đường.
Cập nhật vào:

Hình ảnh được tài khoản Tom Bullock chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hôm 4/8 và được các chuyên gia quân sự quốc tế dẫn lại cho thấy hiện trường tai nạn giữa xe huấn luyện của tổ hợp tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) Topol và một ôtô bốn chỗ đang lưu thông trên đường.

Hiện trường va chạm giữa xe huấn luyện ICBM và ôtô ở Nga trong ảnh công bố hôm 4/8. Ảnh: Barnaul22.

Trong ảnh, ôtô nằm xoay ngang trước mũi xe huấn luyện, với phần khung thân biến dạng và cầu sau gần như gãy rời. Xe quân sự dường như không chịu tổn hại nào trong tai nạn.

Chuyên gia quân sự, tình báo quốc tế H I Sutton chia sẻ lại bức ảnh và cầu mong những người bên trong ôtô “tai qua nạn khỏi” sau sự cố.

Tài khoản Tom Bullock cho biết đây là một vụ tai nạn xảy ra gần đây ở Nga, nhưng không nói rõ thời gian và địa điểm chi tiết của sự việc. Hiện chưa rõ tình trạng của những người trên hai phương tiện.

Giới chức Nga chưa công bố nguyên nhân tai nạn.

Xe huấn luyện ICBM sử dụng khung gầm MAZ-7917 tương tự xe chở đạn kiêm bệ phóng (TEL), nhưng không mang tên lửa đạn đạo mà được lắp một thùng lớn có thể chứa cát hoặc nước để mô phỏng khối lượng của quả đạn trong ống phóng. Nó được sử dụng để đào tạo tài xế, hạn chế sử dụng xe TEL cho nhiệm vụ huấn luyện.

Thông số kỹ thuật của loại xe này không được công bố, nhưng khung gầm MAZ-7917 có chiều dài gần 19 m và khối lượng gần 36 tấn. Đây là một trong những phương tiện bánh lốp lớn nhất thế giới, tầm nhìn trong khoang lái hạn chế và kích thước cồng kềnh khiến chúng rất khó điều khiển.

Vũ Anh (Theo Drive)

Bấm để bình luận