Lộ những nâng cấp trên Mazda CX-5 mới sắp ra mắt tại Việt Nam: Chủ yếu là công nghệ

8

Mazda CX-5 lần này không phải một bản nâng cấp facelift mà được đầu tư chủ yếu vào những tính năng mới và thay đổi các phiên bản.

Theo dự kiến, THACO sẽ giới thiệu phiên bản Mazda CX-5 mới vào cuối tuần này tại nhà máy đặt tại Chu Lai. Nhà phân phối vẫn chưa công bố thông tin cụ thể nào về mẫu xe lần này, ngoại trừ cụm từ “Thế hệ 6.5”. CX-5 sẽ là sản phẩm thứ 2 thuộc thế hệ 6.5 của Mazda tại Việt Nam, sau CX-8.

Lộ những nâng cấp trên Mazda CX-5 mới sắp ra mắt tại Việt Nam: Chủ yếu là công nghệ - Ảnh 1.Mazda CX-5 chuẩn bị được nâng cấp.

Tuy nhiên, những thông tin mới nhất về Mazda CX-5 mới đã bị rò rỉ trước. Theo đó, mẫu xe này được chia làm 5 phiên bản thay vì 3 bản như trước, bao gồm Standard, Deluxe, Luxury, Premium và Premium AWD. Theo cách đặt tên như vậy, chỉ có một bản cao cấp nhất được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD. Các bản còn lại chỉ có hệ dẫn động một cầu.

Bản Premium sẽ có nhiều điểm mới nhất. Công nghệ an toàn bổ sung camera 360 độ, tương tự đàn anh CX-8. Ngoài ra, bản Premium AWD còn có hệ thống thông hơi ghế trước.

Camera 360 độ trên xe Mazda.

Tất cả phiên bản CX-5 đều được trang bị G-Vectoring Control Plus (GVC Plus). Đây là thế hệ thứ 2 của GVC. Trong khi GVC chỉ tác động vào mô-men xoắn thì thế hệ mới nhất còn can thiệp nhẹ thêm vào phanh của từng bánh phù hợp, đảm bảo thân xe ổn định khi vào cua.

Bảng thông tin trang bị rò rỉ còn cho thấy một số khác biệt lớn khác giữa các phiên bản. Ví dụ, những tính năng an toàn chủ động như cảnh báo điểm mù, báo phương tiện cắt ngang khi lùi, báo làn đường và tự động giữ làn đường, đèn thông minh chỉ có trên bản Premium. Cũng chỉ có bản Premium mới có ghế phụ chỉnh điện, ghế lái nhớ vị trí và HUD. Các bản Premium và Luxury có loa Bose, cốp điện và định vị GPS.

Bảng thông tin về Mazda CX-5 mới bị rò rỉ trước.

Mazda CX-5 vẫn có 2 tuỳ chọn động cơ SkyActiv 2 lít và 2,5 lít, kết hợp hộp số tự động 6 cấp. Loại 2 lít có trên các bản Standartd và Deluxe, trong khi động cơ còn lại lắp trên bản Luxury và Premium, Premium AWD.

Giá xe chưa được hé lộ nhưng có thể sẽ tăng nhẹ, tuỳ phiên bản. Giá Mazda CX-5 hiện tại dao động từ 899 triệu đến 1,019 tỷ đồng. Các màu đặc biệt có giá cao hơn 4-8 triệu đồng. Trong tháng 7 này, CX-5 đang được áp dụng chương trình ưu đãi với tổng giá trị 100 triệu đồng, gồm 50 triệu tiền mặt, 21 triệu cho gói bảo dưỡng và 29 triệu cho bộ phụ kiện.

Hiện tại, Mazda CX-5 đang hụt hơi trước Honda CR-V trong cuộc đua doanh số ở phân khúc crossover hạng C. Hai mẫu xe Nhật tạo ra cuộc đua gay cấn khi liên tục đổi vị trí số 1 trong suốt thời gian qua và cùng nhau chiếm gần trọn thị phần, bỏ xa nhóm còn lại. Trong khi Mazda CX-5 lắp ráp trong nước thì Honda CR-V nhập khẩu từ Indonesia. 

Nguồn số liệu: VAMA.