Loạt nhân chứng liên tiếp đứng lên tố cáo Daesung (BIGBANG) nói dối trắng trợn, từng họp bí mật về tòa nhà “ổ” mại dâm

0

Hàng loạt nhân chứng, chuyên gia đứng lên tố cáo lời nói dối của Daesung (BIGBANG) khi vụ bê bối nổ ra.

Hiện nay, showbiz Hàn lại tiếp tục dậy sóng trước scandal mới của thành viên BIGBANG. Lần này, Daesung dính líu tới vụ bê bối thu mua tòa nhà kinh doanh phi pháp gồm các hoạt động mại dâm, buôn ma túy, trốn thuế. Tuy nhiên trước scandal động trời, Daesung lại lên tiếng khẳng định không hề hay biết rằng các tầng của tòa nhà tồn tại dưới dạng kinh doanh phi pháp: “Tôi đã vội vã nhập ngũ ngay sau khi mua tòa nhà này nên không tránh khỏi thiếu sót trong khâu quản lý. Khi tòa nhà này được sang tên cho tôi, những người thuê nhà hiện tại đều đã đang có hợp đồng thuê từ trước đó và tôi đã không nhận thức được về những hoạt động kinh doanh giải trí bất hợp pháp mà họ đang thực hiện”. Nhưng trái với lời khẳng định, hàng loạt nhân chứng đứng lên tố cáo lời nói dối của Daesung.

Loạt nhân chứng liên tiếp đứng lên tố cáo Daesung (BIGBANG) nói dối trắng trợn, từng họp bí mật về tòa nhà ổ mại dâm - Ảnh 1.

Chuyên gia bất động sản lên tiếng: Vô lý!

Vào đúng ngày scandal nổ ra, các văn phòng bất động sản khác tìm ra sự phi lý trong lời giải thích của Daesung, đồng thời khẳng định nam ca sĩ vốn đã biết rõ về các hoạt động phi pháp bên trong từ khi mua nhà: “Anh ta biết rõ ngay khi mua tòa nhà rồi, 100% luôn. Những văn phòng bất động sản luôn cho khách hàng xem mọi tầng của tòa nhà trước khi khách mua. Có ai trên thế giới này mua một tòa nhà mà không biết có gì bên trong hay không tìm hiểu về nó không?”.

Được biết, Daesung thu mua tòa nhà ở vị trí đắc địa – trái tim của Gangnam vào tháng 11/2017 với giá 31 tỉ won (609,2 tỉ đồng) và cho thuê với giá cao chót vót so với thị trường 100 triệu won (1,9 tỉ đồng) mỗi tháng. Tầng hầm của tòa nhà và tầng 5, tầng 8 đã bị cảnh sát “sờ gáy” trước đây và giờ lại tiếp tục dính vào bê bối.

Việc Daesung phải bỏ ra một số tiền lớn đến hàng chục tỉ để mua tòa nhà, sau đó kinh doanh với giá lời cao nhưng lại không hề hay biết về rủi ro có thể xảy ra vì bê bối của các tầng kinh doanh tòa nhà là bất hợp lý. Thông thường việc mua nhà đất không hề đơn giản và người mua phải xem xét kỹ từ yếu tố hướng, địa điểm, giá cả cho đến cả những tin đồn về khu bất động sản họ sắp mua. Chính vì vậy, lời giải thích của nam ca sĩ Daesung bị chính các chuyên gia bất động sản đánh giá là vô lý.

Chủ sở hữu cơ sở kinh doanh trái phép tố cáo

Kênh Channel A vừa qua đã phỏng vấn loạt chủ sở hữu của các công ty kinh doanh trái phép bên trong tòa nhà vào ngày 26/7. Tất cả những đối tượng này đều xác nhận đã từng họp với đại diện của Daesung và nói rõ về các hoạt động của họ bên trong tòa nhà. “Chúng tôi cảm thấy khó chịu khi anh ta cư xử như anh ta chẳng hề hay biết về vụ việc. Rất nhiều người nổi tiếng cũng đã từng đến tòa nhà này. Những ngôi sao giữ mối liên hệ với Daesung cũng đã đến đây”. Ngoài ra, những người chủ cơ sở kinh doanh này còn từng muốn chuyển ra khỏi tòa nhà nhưng đều bị đại diện của Daesung ngăn cản.

Được biết, các tầng dính bê bối của tòa nhà đều hoạt động về đêm. Khách lũ lượt ra vào ở “thời điểm vàng” đều đi xế hộp ngoại nhập, và theo như lời của các chủ sở hữu này, cả người nổi tiếng quen biết với Daesung cũng đã xuất hiện tại tòa nhà này.

Luật sư trực tiếp tham gia vào việc thu mua tòa nhà lên tiếng, vạch trần sự thật?

Theo tin tức từ tờ Kookmin Ilbo, luật sư A – người khẳng định trực tiếp tham gia buổi họp với Daesung ở công ty luật vào 2 tháng trước khi nam ca sĩ thu mua tòa nhà – đã lên tiếng. Daesung được cho là mời đến rất nhiều luật sư, 1 người đại diện văn phòng bất động sản, 1 vị quản lý của ngân hàng. Theo lời khai của A, nam ca sĩ nhóm BIGBANG đã trực tiếp hỏi các chuyên gia tại đây về vấn đề trách nhiệm của người sở hữu nếu như các cơ sở bên trong tòa nhà bị phát hiện kinh doanh trái phép.

Vào ngày 20/9/2017, Daesung đã đến thăm một công ty luật để tìm hiểu về vấn đều liệu chủ một tòa nhà có phải chịu trách nhiệm hay không khi các cơ sở bên trong bị phát giác là cơ sở giải trí người lớn phi pháp. Trước khi mua khu bất động sản này, nam ca sĩ đã đưa đại diện văn phòng bất động sản và quản lý của một ngân hàng đến để xin lời khuyên của công ty luật nói trên.

“Ở đó, anh ta hỏi về luật kinh doanh cơ sở giải trí phi pháp, ví dụ như việc mại dâm”, luật sư A khẳng định. Theo luật sư A, Daesung vốn đã biết chắc rằng có dấu hiệu của hoạt động mại dâm bên trong tòa nhà anh định mua. Nam ca sĩ thậm chí còn hỏi liệu anh có thể đuổi người thuê đi không, nhưng nhận được câu trả lời là: không thể đơn phương yêu cầu họ rời đi.

Văn phòng pháp lý đã khuyên Daesung rằng chủ sở hữu tòa nhà có thể bị truy tố vì tội môi giới mại dâm nếu họ bị phát hiện có hành vi “nhắm mắt làm ngơ” trước các hoạt động đó. Luật đặc biệt về mại dâm tuyên bố rằng, bất kỳ ai cung cấp địa điểm cho hoạt động mại dâm đều có thể bị truy tố.

Nguồn: Channel A, Kookmin Ilbo, Naver