Lôi ra từ bãi rác, xe địa hình có thể tái sử dụng?

0

Một chiếc xe địa hình cũ, vứt “lăn lóc” ngoài bãi rác sau khi được tiêu tốn đến 10.000 USD để “độ” lại liệu có hoạt động trơn tru như ban đầu?

Vừa qua, bộ đôi kỹ sư người Mỹ đã ‘độ’ lại một chiếc xe dòng Off-road có tên Humer H1 được lôi ra từ bãi rác, chiếc xe trên được “xử lý” lại động cơ để tiến hành chạy thử. Nếu như thử nghiệm này khả thi thì bộ đôi này sẽ tiến hành cải tiến nội thất bên trong xe để tái sử dụng

Lôi ra từ bãi rác, xe địa hình có thể tái sử dụng? - Ảnh 1.Chiếc Humer H1 được lôi ra từ bãi rác, trông chẳng khác gì đống sắt phế thải. Ảnh: Carbuzz

Chiếc xe được ‘độ’ lại được đặt tên mới là “The Honky donk”. Nó có bề ngoài đã rất cũ kỹ, toàn bộ nội thất và động cơ xe gần như đã không thể tái sử dụng. Tuy vậy, nhóm thanh niên trên vẫn cố gắng chữa lại để chạy thử.

Theo đó, họ đã sửa chữa lại phần gầm xe, thay ắc quy và một phần động cơ cũ, hệ thống dây điện dẫn bên trong cũng được “thay máu”.

Vì chi phí không đủ nên bộ đôi kỹ sư quyết định không thay phần nội thất tồi tàn bên trong và sơn mới lại bề ngoài cho xe, chính điều này làm cho chiếc xe sau khi được “độ” lại vẫn chẳng khác gì một đống phế thải.

Động cơ xe và nội thất bên trong gần như không thể tái sử dụng được. Ảnh: Carbuzz

Nó được trang bị động cơ V8 công suất đến 650 mã lực. Ở bãi rác, xe có giá trị chỉ chưa đến 50 USD và nhóm người trên phải bỏ ra 10.000 USD để cải tiến lại động cơ. Ở phiên bản cũ, Hummer H1 đánh giá rất cao bởi khả năng off-road khi có thể “lặn” tới 700mm dưới nước và khoảng sáng gầm đạt mức 300mm.

Tuy vậy, sau 30 ngày “độ” lại chiếc xe chỉ vẫn là một sản phẩm “bỏ đi”, nó vẫn có thể chạy nhưng động cơ đã sụt giảm đi nhiều và khó có thể “lặn” lại được.

Tuy vậy, nhóm thanh niên trên đã mất khá nhiều thời gian để thiết kế, sửa chữa lại gầm xe để nó hoạt động an toàn hơn. Ảnh: Carbuzz

Tuy mất thời gian đến 30 ngày để thực hiện, nhưng có vẻ như thử nghiệm này không được khả thi cho lắm. Chiếc xe nên được trả về nơi nó vừa được lấy ra. Ảnh: Carbuzz

Khi được chạy thử, dù di chuyển được một đoạn đường khá dài nhưng động cơ lại hoạt động không ổn định, có tiếng kêu rất lớn và trông có vẻ chẳng an toàn chút nào. Có lẽ, ý tưởng điên rồ này chỉ nên dừng lại ở đây.