Lý do Hà Lan thả đàn lợn giữa sân bay

1

Đàn lợn 19 con được thả rông trên bãi cỏ giữa hai đường băng sân bay Schiphol để ăn sạch củ cải đường, ngăn đàn ngỗng đến gần máy bay.

Trong dự án thử nghiệm kéo dài 6 tuần, Tập đoàn Royal Schiphol, đơn vị quản lý sân bay Schiphol nhộn nhịp bậc nhất châu Âu, ký hợp đồng với một trại nuôi lợn để lập “đội tuần tra lợn” bảo vệ máy bay khỏi nguy cơ đâm phải chim, Guardian hôm 24/11 đưa tin.

Trong thời gian này, 19 con lợn của trại lợn Buitengewone Varkens được thả vào bãi đất trống rộng 2 hecta giữa hai đường băng, với nhiệm vụ ăn sạch củ cải đường sót lại và ngăn các loài chim đến gần đường băng, đe dọa an toàn bay.

Hai năm trước, một chiếc Boeing 747 của hãng KLM đâm phải chim và phải quay trở lại sân bay. Chim cũng là nguyên nhân suýt gây thảm họa hàng không năm 2009, khi máy bay của US Airways mất cả hai động cơ do đâm phải chim và cơ trưởng Chesley Sullenberger phải hạ cánh xuống sông Hudson, Mỹ.

Từ tháng 11/2018 đến 11/2019, 565 sự cố đâm phải chim diễn ra gần sân bay Schiphol, thủ đô Amsterdam. Con số này giảm xuống 259 vụ trong giai đoạn 2020-2021, do ngành hàng không giảm đáng kể hoạt động vì đại dịch Covid-19.

Sân bay Schiphol, nằm giữa những mảnh đất màu mỡ với nhiều loại rau củ thu hút động vật hoang dã, từ lâu đã bố trí 20 thiết bị đuổi chim và sử dụng công nghệ như tiếng ồn, tia laze để ngăn chặn chúng. Tuy nhiên, để tăng thêm mức độ an toàn, họ đã cậy nhờ đến “đội tuần tra lợn”.

Những con lợn được thả trên cánh đồng gần sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan tuần này. Ảnh: Guardian.
Những con lợn được thả trên cánh đồng gần sân bay Schiphol ở Amsterdam, Hà Lan tuần này. Ảnh: Guardian.

Stan Gloudemans, đồng sở hữu trại lợn Buitengewone Varkens, sẵn lòng giúp đỡ khi Tập đoàn Royal Schiphol đến gặp ông để bàn về biện pháp đảm bảo an toàn bay. “Tập đoàn Schiphol hỏi liệu đàn lợn có thể ăn củ cải đường và xua đuổi ngỗng không”, Gloudemans cho hay.

Ông giải thích ngỗng thích củ cải đường và sẽ đổ xô đến ăn bất cứ củ nào mọc trên cánh đồng giữa sân bay. “Đàn lợn của chúng tôi được chăn thả ngoài trời, có khoảng 300 con mỗi năm và chúng ăn các loại thực vật trong tự nhiên. Chúng thích mọi thứ”, Gloudemans nói.

Thử nghiệm đã được tiến hành với 2 hecta đất trong sân bay và có thể được mở rộng với khu đất rộng 2.000 hecta thuộc quận Haarlemmermeer, nơi có sân bay Schiphol.

Theo ông, số lượng ngỗng trời tăng nhanh ở Hà Lan đặt ra thách thức ngày càng lớn đối với ngành hàng không.

“Ngỗng trời ở Hà Lan hiện nhiều gấp 10 lần so với năm 1970. Ngỗng rất nguy hiểm với máy bay, nhưng chúng là động vật và cần đối phó đúng cách. Lợn là kẻ thù không đội trời chung với ngỗng vì vừa có thể bắt ngỗng, vừa ăn thức ăn của chúng. Đó là đòn tấn công kép”, ông nói thêm.

“Đằng kia có 30 con ngỗng đang ăn củ cải đường, chúng là mối đe dọa với máy bay. Còn ở đây, đàn lợn đã ăn sạch củ cải đường, nên chẳng có con ngỗng nào”.

Willemeike Koster, người phát ngôn Tập đoàn Royal Schiphol, cho biết thử nghiệm vừa kết thúc và sân bay đang xem xét tính khả thi để triển khai thả lợn trên quy mô lớn hơn.

“Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là rất ít ngỗng xuất hiện trong khu vực thả lợn. Tất cả dữ liệu từ đợt thử nghiệm sẽ được phân tích trong những tháng tới. Dù tiếng ồn khi máy bay cất hạ cánh là rất lớn và thường xuyên, không có bằng chứng nào cho thấy đàn lợn bị ảnh hưởng”, Koster cho hay.

Herman Vermeer, nhà nghiên cứu tại Đại học & Cơ sở Nghiên cứu Wageningen, cho biết ông chưa điều tra tác động của tiếng ồn máy bay đối với đàn lợn chăn thả ngoài trời, nhưng chúng có khả năng thích nghi tốt.

“Lợn thường cần yên tĩnh để giao tiếp với nhau, như giữa lợn mẹ và lợn con trong chuồng, nên tiếng ồn có thể làm phiền chúng. Trong điều kiện ngoài trời, lợn thường bị sốc lần đầu nghe tiếng động lớn, nhưng chúng rất linh hoạt và thích ứng nhanh”, Vermeer nói.

Huyền Lê (Theo Guardian)

Bài trướcNgười Hà Nội ‘lạc lối’ với quy định cách ly
Bài tiếp theo22 năm dạy múa cho học sinh khiếm thính