Man City lần đầu vượt Man Utd về doanh thu

1

AnhNhà ĐKVĐ Ngoại hạng Anh đạt doanh thu mùa trước hơn Man Utd 100 triệu USD.

Theo số liệu từ công ty kiểm toán KPMG, Man City ghi nhận doanh thu 736 triệu USD ở mùa giải 2020-2021, tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái. Số tiền này bao gồm doanh thu phát sóng, ngày thi đấu và thu nhập thương mại.

Cùng kỳ, Man Utd chỉ thu về 636 triệu USD, ít hơn đội bóng cùng thành phố tới 100 triệu USD. Theo báo Anh Sunsport, đây là lần đầu Man City vượt mặt Man Utd về tổng doanh thu trong một mùa giải.

Khác biệt lớn này đến nhiều từ thành tích trên sân cỏ. Dưới trướng Pep Guardiola, Man City vô địch Ngoại hạng Anh mùa trước – danh hiệu thứ ba trong bốn năm gần nhất – và vào chung kết Champions League. Trong khi đó, Man Utd tiếp tục trắng tay từ năm 2017.

Ronaldo tranh chấp với De Bruyne trong trận derby Manchester mà Man Utd thua Man City 0-2 tại Old Trafford hôm 6/11/2021. Ảnh: EPA
Ronaldo tranh chấp với De Bruyne trong trận derby Manchester mà Man Utd thua Man City 0-2 tại Old Trafford hôm 6/11/2021. Ảnh: EPA

Theo KPMG, giành vé vào chung kết Champions League giúp Man City thu về 148 triệu USD. Doanh thu phát sóng của Man City cũng tăng 55% lên 407 triệu USD – một phần do nhiều trận từ mùa 2019-2020 được chuyển sang mùa 2020-2021 do ảnh hưởng của Covid-19. Điều này giúp bù đắp khoản lỗ đáng kể khi các trận đấu phải diễn ra ở sân không khán giả.

Doanh thu thương mại của đội ĐKVĐ Ngoại hạng Anh cũng tăng 8% lên 349 triệu USD, trong khi con số này của Man Utd chỉ là 318 triệu USD.

Dù vậy, KPMG – công ty phân tích kết quả tài chính của tám nhà vô địch trên khắp châu Âu – không tiết lộ số liệu về chi phí nhân viên, lợi nhuận hoặc thua lỗ của Man City.

Với việc các trận đấu Ngoại hạng Anh được đón khán giả hết công suất, Man Utd kỳ vọng sẽ ghi nhận doanh thu vượt Man City từ mùa này. Một phát ngôn viên của Man Utd nói: “Chúng tôi tự hào về sức mạnh và khả năng phục hồi của CLB qua đại dịch Covid-19, bất chấp việc doanh thu giảm đáng kể khi các trận đấu không được mở cửa đón khán giả. Hoạt động kinh doanh thương mại của chúng tôi vẫn dẫn đầu, thể hiện qua một loạt các quan hệ đối tác và gia hạn bên thứ ba mới được ký trên toàn cầu được công bố trong năm qua”.

Tại Ngoại hạng Anh mùa này, Man City đang dẫn đầu với 53 điểm, hơn Man Utd – đội đứng thứ bảy – tới 22 điểm.

Hồng Duy

Bài trướcUniqlo cân nhắc tăng giá sản phẩm
Bài tiếp theoNăm 2021 ghi nhận nhiệt độ đại dương nóng nhất lịch sử