Categories
Kinh tế

Masan mở chuỗi giặt ủi

Ngoài mở chuỗi cửa hàng giặt ủi riêng, Masan còn tích hợp mô hình này vào các điểm bán lẻ với tham vọng đứng số 1 thị trường.

Ngoài mở chuỗi cửa hàng giặt ủi riêng, Masan còn tích hợp mô hình này vào các điểm bán lẻ với tham vọng đứng số 1 thị trường.

Công ty TNHH Giặt ủi Chuyên Nghiệp Joins Pro (thành viên của Tập đoàn Masan) vừa mở cửa hàng giặt ủi Joins Pro đầu tiên tại TP HCM. Việc này đánh dấu tham vọng lấn sân sang một lĩnh vực mới của tập đoàn này.

Joins Pro là chuỗi giặt ủi bao gồm các dịch vụ từ cơ bản (giặt sấy, giặt là) đến cao cấp (giặt khô quần áo, quần áo cao cấp, tẩy, làm mềm vải với các vết bẩn cứng đầu, ố màu). Khách hàng sẽ được cửa hàng nhận và giao quần áo tận nhà.

Bà Trần Thị Thanh Vân, đại diện thương hiệu giặt ủi chuyên nghiệp Joins Pro, cho hay khác biệt của chuỗi này so với cửa hàng khác trên thị trường là được trang bị dàn máy móc với công nghệ từ châu Âu, tổng công suất xử lý quần áo lên đến 3 tấn một ngày. Mục tiêu của công ty là hình thành và phổ biến hóa thói quen sử dụng dịch vụ giặt ủi chuyên nghiệp đến hàng triệu người tiêu dùng và trở thành chuỗi giặt ủi có quy mô lớn nhất thị trường.

Bên trong cửa hàng giặt ủi đầu tiên của Joins Pro tại TP HCM. Ảnh: Kim Ngân
Bên trong cửa hàng giặt ủi đầu tiên của Joins Pro tại TP HCM. Ảnh: Kim Ngân

Theo bà Vân, sau khi khai trương cửa hàng đầu tiên, Joins Pro sẽ tiếp tục được nhân rộng toàn quốc và tích hợp vào các điểm bán lẻ Mini mall cùng các tiện ích khác như WinMart+, Phúc Long, Techcombank, Reddi và dược phẩm,…

Thống kê của Masan cho thấy, toàn Việt Nam có hơn 15.000 cửa hàng giặt ủi dân sinh với hơn 60% mở mới trong 3 năm trở lại đây. Trong đó, hơn 96% là các hộ kinh doanh tự phát với quy mô nhỏ lẻ, cung cấp dịch vụ ở mức cơ bản.

Masan mua lại hệ thống bán lẻ của Vingroup từ 2019. 3 năm qua tập đoàn liên tục tái cấu trúc nhóm này. Doanh nghiệp cũng xây dựng các kế hoạch gia tăng tiện ích cho hệ thống bán lẻ. Điển hình, tháng 5/2021, Masan đã chi 15 triệu USD mua 20% vốn Phúc Long Heritage, triển khai mô hình ki-ốt Phúc Long trong cửa hàng VinMart+. Đầu năm nay, chuỗi bán lẻ này đã chính thức đổi tên toàn bộ cửa hàng VinMart thành WinMart.

Mới đây, Masan đã đầu tư 65 triệu USD đổi lấy 25% cổ phần Công ty Trusting Social, một doanh nghiệp fintech, trí tuệ nhân tạo. Trong ngắn hạn, doanh nghiệp kỳ vọng việc ứng dụng trí tuệ nhận tạo và máy học giúp công ty tối ưu chi phí và cải thiện hiệu quả một số hoạt động như chọn vị trí cửa hàng bán lẻ, xây dựng kế hoạch cung cầu, danh mục sản phẩm, bán hàng, tiếp thị… Nền tảng bán lẻ ứng dụng công nghệ về dài hạn có thể giúp công ty cung cấp các giải pháp tài chính đến người tiêu dùng chưa có tài khoản ngân hàng.

Thi Hà