Mẹ Djokovic cầu xin Australia

2

AustraliaBà Dijana, mẹ Novak Djokovic, xin Chính phủ Australia để con trai thi đấu ở Grand Slam đầu năm vì anh không phải tội phạm.

“Xin đừng ném nó ra ngoài”, bà Dijana Djokovic nói trong cuộc phỏng vấn với Channel 7 Australia hôm 12/1. “Novak không phải một chính trị gia, mà là vận động viên quần vợt. Nó không phạm tội, không giết người. Novak là người giỏi nhất trong môn thể thao này. Hãy để nó thi đấu”.

Bà Dijane và ông Srdjan Djokovic trong họp báo ở Serbia hôm 10/1, khi Djokovic được tòa Australia trả tự do. Ảnh: Blic
Bà Dijane và ông Srdjan Djokovic trong họp báo ở Serbia hôm 10/1, khi Djokovic được tòa Australia trả tự do. Ảnh: Blic

Djokovic khó dự Australia Mở rộng nếu Bộ trưởng Di trú Australia Alex Hawke dùng quyền lực cá nhân để hủy visa của anh hôm nay. Truyền thông Australia cho biết ông Hawke đang nghiêng về phương án trục xuất Nole. Hawke là cánh tay phải của Thủ tướng Scott Morrison, người có quan điểm cứng rắn với vụ việc của Djokovic. Những chứng cứ cũng mới gây bất lợi cho tay vợt số một thế giới. Anh được cho là có kết quả xét nghiệm PCR Covid-19 không đồng nhất, khai man về lịch sử di chuyển khi nhập cảnh vào Australia hôm 5/1.

“Chúng tôi không thể tin những gì vừa xảy ra. Chúng tôi mất ngủ”, bà Dijana nói về căng thẳng mà gia đình Djokovic phải chịu hơn một tuần qua. “Thật khó chấp nhận việc họ phán xét con trai tôi. Nếu Novak đang khỏe mạnh và âm tính, tại sao nó không được thi đấu? Tôi hy vọng Novak sẽ trở thành người đàn ông khỏe mạnh nhất thế giới và là tay vợt hay nhất”.

Djokovic chịu áp lực từ nhiều phía, ngoài Australia. Thủ tướng Serbia Ana Brnabic hôm 12/1 cho rằng tay vợt 34 tuổi phải chịu trách nhiệm nếu phá vỡ quy định tự cách ly của Serbia. Bà nói: “Chúng tôi có quy định tự cách ly cho những người nhiễm bệnh và không ai được phá quy định đó. Có thể Novak không biết bản thân mắc bệnh. Điều này chỉ có cậu ấy biết”. Nhà chức trách Tây Ban Nha được cho là đang điều tra khả năng Djokovic nhập cảnh trái phép vào đất nước này cuối tháng 12/2021. Tây Ban Nha có quy định chặt với những người nhập cảnh chưa tiêm phòng như Djokovic.

Australia Mở rộng dự kiến bốc thăm phân nhánh vào 15h hôm nay, giờ Melbourne (khoảng 11h, giờ Hà Nội). Nếu được thi đấu, Djokovic là hạt giống số một và đứng trước cơ hội lần thứ 10 vô địch giải.

Nhân Đạt (theo ABC News)

Bài trướcXuất xưởng siêu tàu chở hàng nặng 85.600 tấn
Bài tiếp theoCách khôi phục tài khoản VETC?