Mercedes-Benz GLE Coupe 2020 trình diện, gây sức ép lên BMW X6

0

2 phiên bản GLE Coupe tiêu chuẩn và GLE 53 Coupe được Mercedes-Benz ra mắt nhằm đấu lại đối thủ đồng hương BMW X6.

Mercedes-Benz GLE Coupe 2020 trình diện, gây sức ép lên BMW X6

Đối thủ lớn nhất của BMW X6 trên thị trường được nâng cấp ngoại hình hiện đại và mượt mà hơn. Đầu xe nổi bật hơn nhờ tản nhiệt và đèn pha LED được làm mới. Phía sau một chút là kính chắn gió với góc nghiêng lớn, trần xe cong dần về phía đuôi và mâm hợp kim với kích thước từ 19 tới 22 inch.

Phong cách thể thao kéo dài tới đuôi xe nhờ vòm bánh xe gân guốc, cơ bắp. Đèn hậu mảnh hơn trước trong khi cửa hậu nay tích hợp thêm cách gió trên. Cuối cùng, miệng ống xả dạng kép được mạ viền chrome.

Về kích thước, GLE Coupe mới dài hơn 39 mm, rộng hơn 7 mm so với người tiền nhiệm, chiều dài cơ sở cũng tăng nhẹ 20 mm. So với GLE thường, bản Coupe ngắn hơn 60 mm.

Chuyển hướng vào nội thất, khu vực này gần như được Mercedes-Benz “bê” nguyên sang từ GLE thường với bảng đồng hồ số 12,3 inch đặt cạnh màn cảm ứng trung tâm đồng cỡ. Vô lăng thể thao bọc da, ghế thể thao và táp lô Artico (da giả) là trang bị tiêu chuẩn.

Nhờ kích thước tổng thể tăng nhẹ so với trước, không gian bên trong xe, theo lời thương hiệu Đức, “rộng hơn đáng kể” giúp 5 người ngồi thoải mái. Khoang hành lý phía sau có thể tích tiêu chuẩn 655 lít, tăng mạnh lên 1.790 lít khi gập hàng ghế sau (tăng 70 lít). Thông số trên được hãng cho là tốt nhất ở phân khúc SUV lai coupe của mình.

Tại châu Âu, GLE Coupe trang bị động cơ diesel 6 xy-lanh với 2 mức công suất khác nhau là 268 mã lực/600 Nm và 325 mã lực/700 Nm. Cả 2 đều đi kèm hộp số tự động 9G-TRONIC, sức mạnh động cơ truyền tới cả 4 bánh thông qua hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian.

Trong khi đó, khách hàng Mỹ chỉ có độc một tùy chọn duy nhất là bản GLE 53 Coupe (nội, ngoại thất có thêm trang bị thể thao) sử dụng hệ thống truyền động hybrid với trung tâm là động cơ 3.0L 6 xy-lanh tăng áp 429 mã lực, 521 Nm mô-men xoắn. Máy phát EQ Boost, về cơ bản là một mô tơ điện, có khả năng cung cấp cho hệ thống 21 mã lực và 249 Nm trong chốc lát.

Tạm thời xe chưa có biểu giá cụ thể và sẽ chỉ có mặt tại các đại lý Mercedes-Benz trên toàn cầu từ giữa 2020 trở đi.

Mercedes-Benz GLE Coupé 2020
Nội, ngoại thất Mercedes-Benz GLE Coupe 2020

Tham khảo: Carscoops