Model Kid: Đừng biến sân chơi của các em nhỏ thành nơi để tạo drama câu view

0

Liệu Host cũng như 4 HLV “Model Kid Vietnam” có đang hơi quá trong việc tạo drama cho chương trình?

Ngay từ lúc nhen nhóm thực hiện, “Model Kid Vietnam” đã được kỳ vọng là sẽ tạo nên một sân chơi cực kỳ bổ ích cũng như ý nghĩa dành cho các em thiếu nhi trong những ngày nghỉ hè. Với độ mát tay của nhà sản xuất từng tạo nên thành công cho các chương trình như “Vietnam’s Next Top Model”, “The Face Vietnam”, “Project Runway Vietnam”… khán giả lại càng có thêm sự tin tưởng vào chất lượng của “Model Kid Vietnam”.

Bên cạnh đó, thông điệp mà nhà sản xuất gửi gắm là “Trẻ em hãy chỉ là trẻ em” cũng được tận dụng triệt để. Mọi trường hợp thí sinh nhí có cách ăn mặc, trang điểm, trình diễn không phù hợp với lứa tuổi đều bị Host và 4 HLV nhắc nhở, nặng hơn là loại thẳng tay. Và dường như, các bé cũng dần trở lại đúng với vẻ hồn nhiên, ngay thơ trong các thử thách về sau.

Model Kid: Đừng biến sân chơi của các em nhỏ thành nơi để tạo drama câu view! - Ảnh 1.

Tuy nhiên, nếu chỉ xoay quanh việc khai khác nét hồn nhiên, đáng yêu của những thí sinh nhí thì liệu “Model Kid Vietnam” có đủ sức thu hút người xem hay không? Đây quả là một bài toán nan giải đối với nhà sản xuất. 4 HLV Tuyết Lan – Quang Đại – Mâu Thủy – Hương Ly cùng Host Thúy Hạnh tuy đều là những gương mặt quen thuộc nhưng để nói về kinh nghiệm cũng sức lan tỏa mạnh mẽ thì chắc chắn không thể bằng các “chị đại” như Thanh Hằng, Xuân Lan, Minh Hằng, Võ Hoàng Yến…

Cần phải nhắc lại rằng nhà sản xuất “Model Kid Vietnam” chính là người góp phần tạo nên những drama “đình đám” ở các show thực tế về làng thời trang trước đó nên việc tạo tranh cãi để gây chú ý cũng chẳng xa lạ gì.. Chắc chắn các thí sinh nhí không thể gây ra mâu thuẫn, xung đội được nên drama sẽ được “trao” sang Host và HLV. 4 HLV đều xuất thân từ “Vietnam’s Next Top Model” và đều có ít nhất một drama trong mùa giải mà họ tham gia nên chắc hẳn ai cũng biết cách để “khuấy động” một show thực tế là như thế nào.

Thông điệp của “Model Kid Vietnam” là “Trẻ em hãy chỉ là trẻ em” nhưng người lớn thì không thể nào trở lại làm trẻ em được và cứ thế mà xảy ra drama thôi. Với format đấu đá, tranh giành thí sinh khá giống với “Vietnam’s Next Top Model” & “The Face Vietnam” nên “Model Kid Vietnam” cũng không thể nào thiếu những màn “đấu võ mồm” từ Host cũng như HLV.

Tuy nhiên, khác với thí sinh ở các chương trình phiên bản lớn, các bé thiếu nhi vẫn còn rất nhỏ lại phải chứng kiến mấy cô, mấy chú chỉ được gặp vài lần cãi qua cãi lại, thậm chí có khi còn nghiêm khắc hơn bố mẹ ở nhà. Điển hình như trong teaser tập 3 mới tung ra, thí sinh nhí đã bật khóc và khuyên 2 huấn luyện viên dừng lại khi thấy Mâu Thủy và Hương Ly tranh cãi nảy lửa.

Các em nhỏ tham gia chương trình chỉ với mong muốn có thêm trải nghiệm thú vị và đáng nhớ trong mùa hè 2019 chứ không phải đến để chứng kiến những màn tranh cãi, giành giật từ những cô chú lớn hơn. Điều nảy có thể gây ảnh hưởng tâm lý đến các bé.

Drama trong truyền hình thực tế là điều cần thiết nhưng cũng cần phải biết gia giảm thế nào cho vừa đủ, nhất là với 1 show cho thiếu nhi như “Model Kid Vietnam”. Cũng cần nhắc lại rằng nhân vật chính của show thực tế này là các em nhỏ chứ không phải Host và 4 HLV nhưng qua sự thể hiện của họ cũng như cách biên tập từ nhà sản xuất thì dường như, “Model Kid Vietnam” đã trở thành đất diễn để khoe độ drama của các HLV khi chỉ qua các đoạn teaser nhá hàng cũng thấy được, chẳng ai chịu nhường ai. Chẳng bố mẹ nào lại mong muốn con mình được nhìn thấy cảnh người lớn tranh cãi, cạnh khóe nhau như thế này!

Đừng biến sân chơi của các em nhỏ thành nơi để tạo drama câu view!