Model Kid: Sóng gió xảy ra liên miên, không hẹn ngày trở lại khiến khán giả phát nản

0

Ngày tập 3 “Model Kid Vietnam” mùa đầu tiên lên sóng hiện vẫn còn đang là 1 ẩn số.

Từng được hứa hẹn là 1 sân chơi bổ ích được tạo ra dành cho các em nhỏ nhân dịp hè 2019, “Model Kid Vietnam” đã mời đến Host Thúy Hạnh cùng 4 HLV trẻ nhưng đầy chuyên môn gồm Tuyết Lan – Quang Đại – Mâu Thủy – Hương Ly cho mùa giải đầu tiên.

Tuy nhiên, mùa hè thì đã qua và các bé bắt đầu quay trở lại trường học mà “Model Kid Vietnam” vẫn chưa hẹn ngày trở lại dù chỉ mới phát sóng được có mỗi 2 tập casting. Một loạt những ồn ào xoay quanh chương trình khiến khán giả dần trở nên mệt mỏi, từ cảm giác háo hức trông đợi cho đến chán nản, không còn thiết tha gì nữa. Vậy nguyên do là vì đâu?

Model Kid: Sóng gió xảy ra liên miên, không hẹn ngày trở lại khiến khán giả phát nản - Ảnh 1.

Sân chơi của các em nhỏ nhưng người lớn lại chăm chăm tạo drama

Cần phải nhắc lại rằng nhà sản xuất “Model Kid Vietnam” chính là người góp phần tạo nên những drama “đình đám” ở các show thực tế về làng thời trang trước đó nên việc tạo tranh cãi để gây chú ý cũng chẳng xa lạ gì. Chắc chắn các thí sinh nhí không thể gây ra mâu thuẫn, xung đội được nên drama sẽ được “trao” sang Host và HLV. 4 HLV đều xuất thân từ “Vietnam’s Next Top Model” và đều có ít nhất một drama trong mùa giải mà họ tham gia nên chắc hẳn ai cũng biết cách để “khuấy động” một show thực tế là như thế nào.

Drama trong truyền hình thực tế là điều cần thiết nhưng cũng cần phải biết gia giảm thế nào cho vừa đủ, nhất là với 1 show cho thiếu nhi như “Model Kid Vietnam”. Nhân vật chính của show thực tế này là các em nhỏ chứ không phải Host và 4 HLV nhưng qua sự thể hiện của họ cũng như cách biên tập từ nhà sản xuất thì dường như, “Model Kid Vietnam” đã trở thành đất diễn để khoe độ drama của các HLV khi chỉ qua các đoạn teaser nhá hàng cũng thấy được, chẳng ai chịu nhường ai. Chẳng bố mẹ nào lại mong muốn con mình được nhìn thấy cảnh người lớn tranh cãi, cạnh khóe nhau như thế này!

Ồn ào bản quyền dẫn đến việc mãi không hẹn ngày trở lại

Ồn ào việc tranh chấp bản quyền giữa “Model Kid Vietnam” với một cuộc thi có quy mô nhỏ hơn nhưng trùng tên được ra mắt vào năm 2018 vẫn chưa có dấu hiệu hạ màn. Trước mắt, hậu quả mà nhà sản xuất “Model Kid Vietnam” phải gánh chịu là lao đao tìm đường đến với khán giả, dù đã được VTV chọn phát sóng nhưng sau đó chương trình phải chuyển qua chiếu mạng, điển hình là trên YouTube nhưng lại tiếp tục bị báo cáo bản quyền.Cuối cùng, phương án duy nhất mà ê-kíp chương trình đưa ra là phải phát trên trang Fanpage để khán giả theo dõi theo đúng tiến độ.

Những tưởng mọi chuyện sẽ dừng lại ở đây nhưng không, kênh YouTube chính của nhà sản xuất “Model Kid Vietnam” dùng để đăng tải các chương trình khác như “Vietnam’s Next Top Model”, “The Face Vietnam”… cũng chính thức “biến mất”. Thậm chí, “Vietnam’s Next Top Model” phiên bản “Top Model Online” phải chiếu trên kênh phụ của Vietnam International Fashion Week.

Và khi nhà sản xuất đưa ra thông báo về việc giải quyết tranh chấp bản quyền cũng như đưa chương trình trở lại TV đến nay cũng đã được 3 tuần, mọi kết quả dường như vẫn đang bặt vô âm tín.

Nghi vấn Quang Đại rời ghế nóng, không còn đồng hành cùng chương trình

Quang Đại là HLV nam duy nhất xuất hiện trên ghế nóng mùa đầu tiên. Qua các đoạn clip được chương trình nhá hàng thì có thể thấy, Quang Đại “lép vế” hơn hẳn 3 HLV Tuyết Lan – Mâu Thủy – Hương Ly cũng như Host Thúy Hạnh ở khoản… drama và có lẽ vì vậy mà vai trò của anh chàng trong chương trình vẫn còn khá mờ nhạt.

Mới đây, “Model Kid Vietnam” có chuyến quay hình tại Hà Nội nhưng chỉ có sự xuất hiện của Host cùng 3 HLV nữ, Quang Đại vẫn chưa thấy xuất hiện trong lần công tác này. Điều này khiến giả đặt ra nghi vấn hoặc là Quang Đại bận việc riêng nên chưa thể bay ra cùng mọi người, hoặc là… anh chàng đã không còn đồng hành cùng chương trình nữa khi nam HLV đã không còn tương tác với chương trình trong một thời gian dài.

Clip Host cùng HLV “Model Kid Vietnam” tại sân bay và không có sự xuất hiện của Quang Đại