Một số thông tin thêm về Galaxy A8s – smartphone màn hình “nốt ruồi” sau khi trên tay sản phẩm

166

Samsung vừa công bố chiếc Galaxy A8s vào hôm qua, một chiếc điện thoại thuộc dạng độc đáo nhất của hãng tính đến thời điểm hiện tại khi sở hữu màn hình Infinity-O.

Vì là một mẫu máy được Samsung dành riêng cho thị trường Trung Quốc (hiện hãng vẫn chưa xác nhận sẽ bán máy ngoài thị trường này), nên những thông tin cụ thể về Galaxy A8s là khá ít. Hôm nay, một bản tin “trên tay” từ phía Trung Quốc đã cho chúng ta cái nhìn cận cảnh hơn về thiết bị mới của Samsung.

Trên A8s, màn hình Infinity-O về cơ bản được “đục” một lỗ nhỏ để chứa camera trước. Nhờ thiết kế này, máy sở hữu một trong những tỉ lệ màn hình so với thân máy cao nhất từng thấy trên một chiếc smartphone của Samsung. Thiết bị này cũng là chiếc smartphone Galaxy A đầu tiên sử dụng màn hình LCD.

Màn hình Galaxy A8s có kích thước 6.4-inch, độ phân giải 2340 x 1080 pixels, tỉ lệ 19.5:9. Màn hình này cho phép công ty có thể kéo dài tấm nền hơn nhiều so với màn hình Infinity thông thường. Nhờ đó, Galaxy A8s có tỉ lệ màn hình so với thân máy lên đến 91,56%. Lỗ nhỏ trên màn hình chứa bên trong camera trước độ phân giải 24-megapixel, khẩu f/2.0. Samsung còn thay đổi thiết kế loa thoại để không chiếm quá nhiều diện tích ở phần đỉnh màn hình.

Chúng ta từng được nghe rằng Galaxy A8s không có jack headphone 3.5mm, nhưng lại có một nút riêng dành cho trợ lý ảo Bixby. Nó còn có cụm 3 camera tương tự Galaxy A7 ở mặt lưng. Các thông số cấu hình khác của máy còn bao gồm vi xử lý Qualcomm Snapdragon 710, RAM 6/8GB, bộ nhớ trong 128GB. Thiết bị này có pin 3.400mAh.

Samsung đã tận dụng lỗ camera trước để mang lại một số tính năng khá thú vị. Thông thường, bạn sẽ thấy một biểu tượng camera ở góc dưới bên phải của màn hình khoá trên các smartphone Samsung. Bấm vào đó và vuốt lên để khởi động camera mà không cần phải mở khoá màn hình. Bạn vẫn có thể làm điều đó trên Galaxy A8s, nhưng nó chẳng có biểu tượng camera nào cả. Thay vào đó, trên màn hình khoá, bạn vuốt và kéo ngón tay từ camera trước xuống dưới để mở ứng dụng camera. 

Ngoài ra, khi chuyển giữa các chế độ camera khác nhau, một vòng tròn hoạt hoạ bao quanh lỗ camera này cũng sẽ hiện ra khá lạ.

Samsung hiện đang nhận đặt hàng trước thiết bị tại Trung Quốc. Máy sẽ bắt đầu được bán ra trực tuyến vào ngày 21/12 tới đây.

Tham khảo: SamMobile