Mua đất ở nông thôn Nhật Bản có dễ?

0

Giá đất vùng quê Nhật Bản vừa rẻ hơn vừa tiện nghi hơn nhiều so với Việt Nam, liệu việc mua đất và sinh sống ở đó có dễ dàng?

Tôi 27 tuổi, hiện ở Việt Nam, có tầm 100.000 USD, làm việc tại nhà nên sống ở nước nào cũng được.

Tôi đã từng đi du lịch Nhật Bản và coi những video về cuộc sống thôn quê tại Nhật. Điều tôi thắc mắc là thôn quê ở Nhật rất sạch sẽ, mọi tiện ích đều ở khá gần trong một khu vực nhất định, có thể đi bằng xe hơi hoặc xe đạp một cách dễ dàng vì đa số là đường nhựa.

Đồng ý là ở vùng quê nước này việc làm ít, không có xe bus và thường mỗi tiếng mới có một chuyến tàu, nhưng không khí rất trong lành, bình yên… Nhưng, ở đây nếu so sánh, tôi thấy giá đất rất rẻ so với Việt Nam.

Ở Việt Nam, đất khu vực nông thôn chủ yếu đường đất, thậm chí không có trạm y tế, không có nước máy nhưng lại đắt đỏ. Như Nghệ An quê tôi, 700 triệu một miếng đất bề rộng 5 m, bề dài 25 m.

Trong khi tại Nhật, để khuyến khích lớp trẻ về quê, những ngôi nhà bán giá 500 USD thậm chí cho không (tôi không rõ giá này đã tính thuế, phí chưa). Việt Nam tương lai cũng đối mặt với việc suy giảm dân số, người già ngày càng nhiều như Nhật Bản bây giờ.

Tôi thấy, đất đai Việt Nam rất rộng nhưng đường sá chưa có sự kết nối khiến cho đi lại khó khăn, trong khi đó giá đất hiện tại quá cao so với giá trị mang lại. Còn tại các thành phố lớn như TP HCM và Hà Nội, giá nhà cũng tương đương Tokyo hay Osaka nhưng nhìn cơ sở vật chất không so được.

Vậy giá đất tại Việt Nam có phải quá cao so với các nước khác trên thế giới không?

Tôi muốn sống tại một nơi có vườn và đất rộng để trồng rau, không cần chỗ quá nhộn nhịp, cỡ như vùng nông thôn tại Nhật là được. Nhưng đất ở vùng quê mình không có chuyện “giá rẻ như cho” như tại nông thôn Nhật.

Ước mơ một miếng đất trồng rau, xa chốn đô thị ở Việt Nam thật khó nên tôi mong các bạn có kinh nghiệm hoặc sinh sống ở bên đấy tư vấn giúp tôi việc mua đất tại Nhật. Điều đó có dễ dàng không?

Vân

Bài trướcXe taxi thiết kế đặc biệt cho khách ngủ
Bài tiếp theoMessi, Mbappe, Neymar chuẩn bị đá với nhau lần đầu