Tin Thế giới – Phân tích an ninh, quân sự, thời sự quốc tế. Cập nhập tin tức thế giới nóng nhất, mới nhất 24h trong ngày về an ninh, thời sự, quân sự, tin kinh tế quốc tế hôm nay.

Mưa lũ càn quét Ấn Độ, Bangladesh, 116 người chết

Mưa lũ nghiêm trọng ở Ấn Độ và Bangladesh gây ngập sân bay, sập cầu, cắt liên lạc của hàng triệu người và khiến 116 người chết và hàng trăm nghìn người sơ tán.
Cập nhật vào:
MỚI NHẤT
Thế giới
NATO mời Phần Lan, Thụy Điển gia nhập
7 giờ trước

Giới chức Assam, bang ở đông bắc Ấn Độ, giáp Bangladesh, hôm 20/6 cho biết cả 33 quận trong bang đều chịu ảnh hưởng lũ lụt và khiến ít nhất 73 người thiệt mạng. Hơn 400 nhân viên cứu hộ đã được triển khai tới bang Assam.

Tại bang Meghalaya lân cận, mưa lớn liên tục trút xuống thị trấn Cherrapunji và Mawsynram, trong đó Mawsynram ghi nhận lượng mưa khoảng 101 cm/ngày, là một trong những ngày mưa nhiều nhất vào tháng 6 kể từ năm 1966.

Dân làng lội nước lũ ở Assam, đông bắc Ấn Độ, hôm 17/6. Ảnh: AP.

Nước láng giềng với Ấn Độ là Bangladesh cũng ghi nhận mưa lũ nghiêm trọng. Tiến sĩ Tarekul Islam tại Viện Quản lý Nguồn nước và Lũ lụt thuộc Đại học Kỹ thuật và Công nghệ Bangladesh cho biết “chưa từng chứng kiến lượng mưa nhiều như vậy trong nhiều năm”.

Theo tiến sĩ Islam, mưa lũ từ sông Brahmaputra và các con sông khác bị vỡ bờ đã làm ngập nhiều khu vực ở Bangladesh, quốc gia có khoảng 170 triệu dân. Theo Tổ chức Diễn đàn Thảm họa, tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Dhaka, ít nhất 38 người đã thiệt mạng ở Bangladesh do mưa lũ.

Mưa lũ càn quét Ấn Độ, Bangladesh, 116 người chết

Sân bay Quốc tế Osmani ở Sylhet, một trong những sân bay lớn nhất Bangladesh, hôm 20/6 ngập trong nước lũ sau khi thời tiết xấu khiến toàn bộ chuyến bay bị hủy từ cuối tuần trước.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF hôm 20/6 cho biết kể từ đợt lụt hồi tháng 5, hơn 4 triệu người ở đông bắc Bangladesh đã mất nhà cửa, trong đó 1,6 triệu trẻ em bị ảnh hưởng.

Căn nhà ngập trong nước lũ ở Sylhet, Bangladesh, hôm 20/6. Ảnh: AP.

Ngọc Ánh (Theo NY Times)

Bấm để bình luận
Từ khóa: #