Muốn “lấy độc trị độc”, Thái Lan dùng sơ đồ chiến thuật giống hệt ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo

0

Theo giới truyền thông Thái Lan tiết lộ, tân HLV trưởng Akira Nishino sẽ áp dụng sơ đồ 3 hậu vệ cho các đội tuyển xứ chùa vàng tại vòng loại World Cup và SEA Games 2019.

Sau khi nhậm chức HLV trưởng ĐTQG và U23 Thái Lan, ông Akira Nishino đã bắt đầu lên kế hoạch xây dựng lực lượng cũng như lối chơi cho cả hai đội tuyển. Theo trang Siam Sport, một quan chức trong ban cố vấn của HLV Nishino đã cho biết các ĐT Thái Lan sẽ thay đổi một cách toàn diện, sơ đồ 4 hậu vệ sẽ biến mất, thay vào đó các cầu thủ sẽ phải làm quen với hàng phòng ngự chỉ với 3 người.

Giống với những gì HLV Park Hang-seo đã và đang áp dụng với các đội tuyển Việt Nam, hai sơ đồ mà ông Nishino cân nhắc lựa chọn là 3-4-4 hoặc 3-4-2-1. Trong đó, vai trò của các cầu thủ chạy cánh trở nên đặc biệt quan trọng, đòi hỏi sự linh hoạt trong việc lên công về thủ.

Muốn lấy độc trị độc, Thái Lan dùng sơ đồ chiến thuật giống hệt ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo  - Ảnh 1.Ông Akira Nishino

Với sơ đồ 3 hậu vệ, HLV Park Hang-seo đã mang về vô số thành công cho bóng đá Việt Nam. Nếu HLV Nishino cũng xây dựng được đội hình và lối chơi tương tự cho ĐT Thái Lan, cuộc đối đầu giữa hai đội tại vòng loại World Cup 2022 sắp tới chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn.

Bên cạnh đó, trang Siam Sport còn tiết lộ, lối đá của ĐT Thái Lan sẽ được xây dựng xung quanh ngôi sao Chanathip Songkrasin, thậm chí, ông Nishino còn có ý định đàm phán với CLB Consadole Sapporo để đưa tiền đạo này về chơi cho U22 Thái Lan tại SEA Games 2019. Nên nhớ rằng, các đội tuyển tham dự môn bóng đá nam tại kỳ đại hội Đông Nam Á lần này sẽ được sử dụng 2 cầu thủ trên 22 tuổi.

Trong thời gian tới đây, ông Nishino sẽ tích cực tới dự khán các trận đấu tại Thai League 1 và Thai League 2 để tìm nhân tài. Dự kiến, ông sẽ triệu tập 30 cầu thủ lên ĐT Thái Lan vào cuối tháng 8 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.