Ngạc nhiên chưa: Việt Nam vừa lọt top những quốc gia có giá taxi rẻ nhất thế giới! Đố bạn biết đắt nhất là nước nào?

0

Tính ra, giá taxi tại Việt Nam chỉ bằng 1/10 giá taxi ở các quốc gia châu Âu và Nhật Bản thôi đấy!

Nếu có ai hỏi đâu là một trong những phát minh vĩ đại nhất của thế giới, chắc chắn nhiều người sẽ không ngần ngại trả lời rằng: taxi! Thử nghĩ mà xem, khi đi du lịch đến một nơi xa lạ, bạn hoàn toàn mù đường và không quen biết ai ở đó cả thì xe taxi chính là cứu cánh chứ còn gì nữa! 

Tuy nhiên, có bao giờ bạn so sánh giá taxi của Việt Nam so với các quốc gia khác chưa? Nếu đặt lên bàn cân, bạn sẽ khá bất ngờ khi giá taxi trong nước chỉ bằng 1/10 giá taxi ở các quốc gia châu Âu và Nhật Bản đấy.

Ngạc nhiên chưa: Việt Nam vừa lọt top những quốc gia có giá taxi rẻ nhất thế giới! Đố bạn biết đắt nhất là nước nào? - Ảnh 1.Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Mới đây, Taxi2Airport – hệ thống đặt taxi sân bay toàn cầu vừa công bố danh sách 10 quốc gia có giá cước taxi rẻ nhất thế giới (theo số liệu cập nhật đến năm 2019), bao gồm: Ai Cập, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Trung Quốc, Argentina và Việt Nam. Cụ thể, với 5km di chuyển bằng taxi tại Ai Cập bạn phải trả khoảng 0,84 euro (22k), còn ở Việt Nam là 2,47 euro (64k). 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Nếu so sánh giá taxi ở Việt Nam với giá taxi ở các quốc gia khác trên thế giới. Chắc chắn, bạn sẽ còn ngạc nhiên hơn nữa cho mà xem. Bằng chứng là ở những quốc gia như thuộc top giá taxi cao nhất gồm Nhật Bản, Đức, Hà Lan, Bỉ, Áo, New Zealand, Anh, Pháp và Thụy Điển, khách du lịch phải chi trả từ 9,91 đến 15,64 euro (250k – 400k) cho một chuyến đi 5km. Đắt nhất phải kể đến giá taxi ở Thuỵ Sĩ, bạn sẽ phải chi 22,68 euro (khoảng 590k) cho mỗi 5km. 

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Internet)

Sự khác biệt trên cũng là điều không khó để lí giải. Ở Việt Nam, đa số người dân đều có thói quen sử dụng phương tiện di chuyển cá nhân (xe máy/ ô tô). Trong khi đó, tại các nước châu Âu và Nhật Bản, hệ thống phương tiện công cộng như tàu cao tốc, tàu điện ngầm… khá phát triển, cộng với mức giá vừa túi tiền. Bảo sao, dịch vụ taxi ở những quốc gia lớn luôn đắt đỏ như thế là phải rồi.