Tin kinh doanh: Thị trường, tài chính, kinh tế, doanh nghiệp.

Ngân hàng Đông Á có chủ tịch mới

Tổng giám đốc DongABank Nguyễn Thanh Tùng được Thống đốc chỉ định làm chủ tịch ngân hàng thay thế ông Võ Minh Tuấn.
Cập nhật vào:

Ông Tùng đảm nhận chức Chủ tịch Ngân hàng Đông Á (DongABank) từ ngày 1/8, cùng ngày với ông Võ Minh Tuấn làm Giám đốc Ngân hàng Nhà nước TP HCM.

Trước khi lên làm Chủ tịch DongABank, ông Tùng là thành viên hội đồng quản trị kiêm tổng giám đốc nhà băng.

Chủ tịch mới của DongABank, ông Nguyễn Thanh Tùng tại một sự kiện năm 2020. Ảnh:DAB.

Ông Tùng sinh năm 1966, quê quán tỉnh Cà Mau, là cử nhân Đại học Ngân hàng, thạc sĩ kinh tế. Ông là đảng viên trình độ cao cấp chính trị và có kinh nghiệm 33 năm làm việc trong ngành ngân hàng. Trước đây, ông Tùng từng làm Phó tổng giám đốc DongABank và cũng có thời gian công tác tại VietinBank với vị trí cao nhất là Giám đốc chi nhánh TP HCM.

Cùng ngày, DongABank bổ nhiệm ông Nguyễn An làm Quyền tổng giám đốc thay ông Tùng. Đây là lần thứ hai ông An đảm nhận vai trò điều hành nhà băng này trong thời gian tạm khuyết chức danh tổng giám đốc.

Ông Nguyễn An sinh năm 1969, bắt đầu công tác tại Ngân hàng Đông Á từ năm 1993 và phụ trách nhiều vụ trí như phó giám đốc chi nhánh Hà Nội, giám đốc các chi nhánh Bạc Liêu, Đà Nẵng, Cần Thơ trước khi được bổ nhiệm là phó tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á từ tháng 3/2008.

Ngân hàng Đông Á bị kiểm soát đặc biệt từ năm 2015 và đang được Ngân hàng Nhà nước trình Chính phủ phê duyệt đề án tái cơ cấu. Gần đây, hoạt động kinh doanh của nhà băng này đã duy trì ổn định và có những tiến triển tích cực.

Quỳnh Trang

Bấm để bình luận