Ngọc Phước bật khóc nhớ lại kỷ niệm khi tình nguyện

0

Quán quân Cười xuyên Việt 2020 không kìm được cảm xúc khi nhớ về giây phút thập tử nhất sinh của một bệnh nhân Covid-19 mà cô đến hỗ trợ.

Như nhiều Sao Việt ở TP HCM, diễn viên Ngọc Phước đăng ký tình nguyện hỗ trợ bà con khó khăn trong những ngày giãn cách. Làm khách mời trong talkshow “Sharing together” số 3 của VnExpress và quỹ Hy vọng thực hiện, diễn viên Ngọc Phước chia sẻ với MC Thiên Phong về kỷ niệm tình nguyện nhớ nhất của mình.

Đó là lần cô được người bạn gọi điện nhờ giúp đỡ người thân mắc Covid-19 đang nguy kịch, có chỉ số SpO2 xuống thấp. Phước liền chạy về kho của đội tình nguyện để lấy túi thuốc và nhanh chóng đến địa chỉ được cung cấp. Sau đó vài phút, nhân viên y tế cũng có mặt.

Diễn viên Ngọc Phước (phải) xúc động nhớ lại kỷ niệm khi làm tình nguyện.
Diễn viên Ngọc Phước (phải) xúc động nhớ lại kỷ niệm khi làm tình nguyện.

“Lực lượng y tế quá mỏng nên họ đào tạo tại chỗ cho Phước cách hô hấp và tiêm thuốc chống đông máu của cho bệnh nhân. Mình vừa hô hấp vừa niệm Phật và cố gắng kìm không khóc”, cô kể. Tuy nhiên bệnh nhân có chỉ số SpO2 vẫn tụt và đã mất trên đường đưa đi viện.

Phước xúc động nói: “Người ta cửa sinh cửa tử mà nằm trên tay mình, mình không biết phải làm sao nên rất áy náy. Đáng lẽ ra mình phải học hỏi kinh nghiệm y tế nhiều hơn thì biết đâu mình cứu được người ta”.

Ngoài hỗ trợ y tế như tặng thuốc, tặng oxy, chở người bệnh đi cấp cứu, Quán quân Cười xuyên Việt 2020 cùng nhóm còn tham gia phát quà, bốc vác rau củ, tiếp nhận thông tin cần hỗ trợ, lọc đơn… Ít ai hình dung được cô gái có vóc dáng nhỏ nhắn như Phước, sau vài ba hôm phát quà đã chuyển sang đội bốc vác cùng các nam thanh niên cao lớn. “Mỗi bao gạo, bao khoai có khi nặng đến 25-30 kg, mình làm nhiều rồi cũng quen. Có ngày đến 2 giờ sáng mới về”, cô nhớ lại.

Lo cho Phước, người thân trong gia đình đều can ngăn cô, khuyên nữ diễn viên cho cách khác để hỗ trợ cộng đồng thay vì trực tiếp vào tâm dịch. Nhưng cô quan niệm không giúp được nhiều về kinh tế thì giúp sức, và trấn an mọi người sẽ luôn giữ gìn sức khoẻ. Từ phản đối, mọi người chuyển sang động viên Phước bằng cách gửi đồ ăn hay những chai xịt cồn, tiếp cho cô nguồn năng lượng lớn trên hành trình thiện nguyện.

Những ngày lăn xả vừa qua cũng là lúc cô nhận thấy những món quà như thực phẩm, thuốc men… gửi tặng mọi người tuy giá trị không lớn nhưng giúp ích rất nhiều, giúp họ cảm thấy an lòng, được nhớ tới, được quan tâm. “Đó chính là một phần quan trọng, truyền cho mọi người tinh thần để vượt qua khó khăn”, cô nói.

“Sharing together” là chuỗi talkshow tổ chức hàng tuần trên Fanpage VnExpress nhằm tạo cầu nối để người xem hiểu hơn về chương trình Túi thuốc F0 do Quỹ Hy vọng phát động. Mục tiêu là đồng hành cùng lực lượng tuyến đầu, giảm tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 chuyển nặng và tử vong. Chương trình đã trao tặng 21.000 túi thuốc F0 và 2.000 combo máy SpO2 – nhiệt kế đến các Trung tâm Y tế ở TP HCM và Sở Y tế Bình Dương. 5.000 túi thuốc và 500 máy SpO2 sẽ tiếp tục đến với các bệnh nhân Covid-19 trong thời gian tới.

Quỹ Hy vọng

Bài trướcTranh cãi về AI giả giọng nói
Bài tiếp theoNữ đô vật gây tội ác hàng loạt