Người dân Việt Nam dính cú lừa suốt 2 năm qua về ngày sinh của HLV Park Hang-seo

0

Sau hai năm HLV Park Hang-seo có mặt tại Việt Nam, người hâm mộ mới biết được ngày sinh thật sự của vị HLV người Hàn Quốc. Tất cả nhờ sự trợ giúp từ Park Chan-sung, con trai thầy Park.

“Sinh nhật của Papa là ngày 1 tháng 10. Không phải ngày 4 tháng 1”, Park Chan-sung viết như vậy trên trang facebook cá nhân vào sáng 30/9. Anh phải lên tiếng đính chính vì nhiều người lầm tưởng HLV Park Hang-seo sinh ngày 4/1.

Người dân Việt Nam dính cú lừa suốt 2 năm qua về ngày sinh của HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.HLV Park Hang-seo sinh ngày 1/10/1957 thay vì 4/1/1959 như nhiều người vẫn biết. Ảnh: Chosun.

Thông tin về ngày sinh của HLV Park Hang-seo 2 năm qua chủ yếu được lấy từ Wikipedia, một dạng bách khoa toàn thư mở giúp ai cũng có thể chỉnh sửa thông tin về một đối tượng cụ thể. Độ chính xác của Wikipedia không được đánh giá cao nhưng vẫn là nguồn tham khảo đáng chú ý với người dùng Internet trên thế giới.

Suốt hai năm qua, người dân Việt Nam, thậm chí nhiều cầu thủ vẫn đinh ninh ngày sinh nhật của HLV Park Hang-seo là 4/1. Cú lừa kéo dài như vậy chỉ được giải quyết khi con trai thầy Park lên tiếng.

HLV Park Hang-seo được tổ chức sinh nhật tại một nhà hàng ở Hà Nội vào tối 29/9. Ảnh: Park Chan-sung.

Vào đầu năm nay, HLV Park Hang-seo cũng có một chia sẻ đáng chú ý với một Đài truyền hình Hàn Quốc rằng sự thật ông sinh năm 1957, không phải 1959. Lý do được HLV người Hàn Quốc đưa ra là hồi đó, ông muốn được thi đấu lâu hơn ở trường trung học phổ thông nên đã đến cơ quan thẩm quyền xin đổi năm sinh. Thời điểm đó vấn đề này dường như không quá quan trọng với bóng đá Hàn Quốc.

Trong tối 28/9, HLV Park Hang-seo đã tổ chức đón sinh nhật sớm cùng gia đình và các cộng sự, bạn bè tại một nhà hàng ở Việt Nam. Việc tổ chức được đẩy sớm do con trai HLV Park Hang-seo chuẩn bị và cũng trùng với ngày ĐTQG và U22 nghỉ xả hơi sau quãng thời gian tập trung đợt này.